Smartphone kiêm ví tiền ảo giá 999 USD bán tại Việt Nam

Smartphone kiêm ví tiền ảo giá 999 USD bán tại Việt Nam

Chiếc smartphone kiêm ví tiền ảo được Sirin Labs giới thiệu từ tháng 9/2017 nhưng tới nay mới sản xuất.

Smartphone kiêm ví tiền ảo giá 999 USD bán tại Việt Nam

Foxconn, nhà sản xuất và lắp ráp linh kiện iPhone cho Apple sẽ là đối tác sản xuất mẫu smartphone đặc biệt này cho Sirin Labs.

Chiếc điện thoại tên Finney có giá 999 USD sẽ kiêm nhiệm vụ ví tiền ảo, để các nhà đầu tư lưu trữ và mua sắm các loại tiền trên mạng như Bitcoin, Ethereum và kiếm token thông qua việc chia sẻ kết nối dữ liệu di động với mọi người chung quanh. Sản phẩm cũng hứa hẹn tăng cường bảo mật nhờ chạy nền tảng Sirin OS, một phiên bản hệ điều hành dựa trên Android.

Sản phẩm trang bị màn hình 5,5 inch, bộ nhớ trong 64 GB, RAM 6 GB, camera mặt lưng 12 MP và camera trước 13MP. Cấu này hình sẽ chẳng giúp gì cho việc kinh doanh hiện nay nếu công ty không mang tới khả năng mã hóa và quản lý tiền ảo, bảo mật cho người dùng ngay trên thiết bị.

Theo Bloomberg, máy sẽ có một nút vật lý giúp bật các tính năng liên quan tới tiền ảo. Người dùng có lựa chọn bảo mật thiết bị bằng máy quét mống mắt, vân tay hay mật khẩu thông thường.

Máy dự kiến bán ra từ tháng 10 năm nay và sẽ có cửa hàng đặt tại 8 thành phố nơi bùng nổ tiền ảo ở nhiều quốc gia khác nhau, trong đó có Việt Nam. Đại diện công ty Thụy Sĩ này cho biết đã nhận hơn 25.000 đơn đặt trước và kỳ vọng bán từ 100.000 tới vài triệu máy trong năm 2018.

Bên cạnh đó, hãng còn dự tính bán bản quyền công nghệ cho các hãng sản xuất phần cứng khác. Sirin cho biết đang đàm phán với Huawei về vấn đề này.

Theo TNW