BoringPhone được tạo ra nhằm khuyến khích mọi người bớt phụ thuộc vào điện thoại và dành nhiều thời gian hơn cho những người xung quanh.

BoringPhone là một mẫu smartphone mới, được thiết kế tại New Zealand bởi đôi bạn thân Alex Davidson và Jasper Mackenzie. Davidson cho biết cảm hứng về thiết bị này bắt đầu từ chính mình khi anh từng tiêu tốn quá nhiều thời gian cho điện thoại thông minh.

Được sự giúp đỡ của Mackenzie, Davidson đã hack một chiếc smartphone để loại bỏ các ứng dụng gây mất tập trung và phiền phức. Sau đó, anh tạo ra mẫu điện thoại hội tụ tất cả mọi chức năng cơ bản của một chiếc smartphone thông thường như gọi điện, nhắn tin, chụp ảnh, xem bản đồ, nghe nhạc, ghi âm… Nhưng sẽ không có bất kỳ ứng dụng truyền thông xã hội hay email nào trong đó cả.

BoringPhone ra đời giúp Davidson và bạn mình tiết kiệm được nhiều thời gian và ít phụ thuộc vào điện thoại hơn, tránh được những phiền nhiễu mà mạng xã hội và email đã gây ra. Từ đó, anh muốn giúp những người khác có trải nghiệm tương tự.

“Mọi người đang lãng phí quá nhiều thời gian trên thiết bị của họ. BoringPhone được thiết kế với mục đích loại bỏ rào cản, giúp chúng ta thực sự kết nối với những người quan trọng xung quanh”, Davidson cho biết.

BoringPhone sẽ như một chiếc Nokia đời cũ được tích hợp thêm những tiện ích tiên tiến, nhưng không bao gồm “ứng dụng gây mất tập trung”. Khả năng cài đặt các ứng dụng này đã bị loại bỏ hoàn toàn, buộc bạn phải tra cứu điện thoại, tận hưởng cuộc sống và đưa điện thoại “trở lại là một công cụ”.

Một bản mẫu đã được lắp ráp và hoạt động trơn tru trong nhiều tháng, phần mềm thì đang được hơn 1,7 triệu người sử dụng rất tích cực. BoringPhone là chiếc điện thoại khá chắc chắn, với camera và pin tốt, lại ít tiêu tốn dữ liệu do không có nhiều nhu cầu sử dụng. Đây sẽ là thiết bị lý tưởng với những người đang “phát rồ” vì các phiền toái mà mạng xã hội gây ra.

Davidson đang khuyến khích mọi người sử dụng thử, dù chỉ một tuần để cảm nhận sự khác biệt. Model có thể mang đến những điều mới mẻ cho cuộc sống hàng ngày.

Công ty đang chuẩn bị ra mắt BoringPhone trên Kickstarter. Lần phát hành đầu tiên của sản phẩm dự kiến vào tháng 7 năm nay với mức giá khoảng 199 USD cho khách hàng ở New Zealand và Úc. Họ sẽ sớm tìm cách mở rộng thị trường sang các nước khác trong thời gian tới.

Theo: Stuff