góc quảng cáo, cám ơn bạn
TechSign.in Bài mới

Từ quý IV/2020, smartphone RAM 2 GB trở xuống chỉ được chạy Android Go?

Một tài liệu rò rỉ gần đây tiết lộ Google sẽ yêu cầu tất cả các điện thoại Android mới có RAM 2GB trở xuống phải sử dụng Android Go. Như vậy, những dòng smartphone cấu hình thấp sẽ không thể khởi chạy hệ điều hành Android đầy đủ tính năng từ sau quý 4/2020.

Các chuyên gia của XDA Developers vừa nhận được một bản sao tài liệu về Android 11 Go, trong đó có đề cập với các nhà sản xuất rằng những dòng điện thoại mới buộc phải chạy Android Go nếu có RAM từ 2GB trở xuống. Điều này sẽ áp dụng cho các thiết bị phát hành từ quý IV/2020. Trong tài liệu, Google giải thích rằng các thiết bị có RAM 512 MB cũng không đủ điều kiện tải Google Mobile Services (GMS) trên Android 11.

Google vẫn chưa bình luận về vấn đề này. Theo Android Authority, tài liệu trên ghi ngày 24/4 nên vẫn có khả năng Google đã thay đổi chiến lược.

Hệ điều hành Android Go ban đầu được xây dựng cho các thiết bị có RAM dưới 1GB nhưng không bắt buộc. Google chỉ khuyến khích các nhà sản xuất cài đặt nền tảng này trên những sản phẩm có phần cứng yếu. Tuy nhiên, năm ngoái công ty đã âm thầm mở rộng hỗ trợ Android Go trên các thiết bị có RAM 2 GB.

Có nhiều nguyên nhân khiến Google muốn triển khai hệ điều hành Android Go trên các thiết bị cấu hình yếu. Nền tảng này là phiên bản rút gọn của Android chính thức, được thiết kế để cải thiện trải nghiệm trên những sản phẩm cấp thấp có bộ nhớ ít, khả năng xử lý còn hạn chế và truy cập Internet tốc độ chậm. Triển khai Android Go trên những thiết bị cấp thấp sẽ làm tăng hiệu năng, giúp thiết bị chạy mượt hơn. Từ đó khuyến khích khách hàng lựa chọn những thiết bị Android giá rẻ mà không ngần ngại về tốc độ xử lý và trải nghiệm tổng thể.

Mời bạn đánh giá bài trên

Số lượt: [0]. Điểm trung bình: [0/5]

Chưa có đánh giá

Exit mobile version