Smartphone Realme sẽ hiện quảng cáo, nhưng bạn có thể tắt chúng hoàn toàn

Có lẽ sớm muộn gì thì các phần mềm giao diện người dùng trên smartphone cũng sẽ buộc người dùng xem quảng cáo. 

Theo gsmarena, một trong những điểm gây tranh cãi nhất về trải nghiệm phần mềm MIUI trên smartphone của Xiaomi và Redmi ở những quốc gia như Ấn Độ là việc hiện quảng cáo khắp nơi. Nhưng có vẻ như sự hấp dẫn của tính năng đưa quảng cáo vào giao diện người dùng phần mềm là quá lớn, vì Realme cũng đang làm điều đó.

Realme là một thương hiệu tách ra từ Oppo với mục tiêu rõ ràng là cạnh tranh với Xiaomi, và cho đến nay hãng này vẫn đang làm rất tốt. Dù vậy, Realme sẽ bắt đầu giới thiệu quảng cáo trong giao diện người dùng của họ ở Ấn Độ, điều mà thương hiệu này gọi là “đề xuất nội dung thương mại” (commercial content recommendation).

Theo đó, tất cả các điện thoại Realme chạy ColorOS 6 trở lên sẽ nhận được các bản cập nhật cho phép bật quảng cáo. Đề xuất nội dung sẽ thúc đẩy các ứng dụng và liên kết thương mại. Quảng cáo sẽ xuất hiện trong ứng dụng Trình quản lý điện thoại (Phone Manager) và trang Kiểm tra bảo mật (Security Check Page) sau khi cài đặt ứng dụng mới. Realme nói hệ thống quảng cáo sẽ “đảm bảo bảo vệ quyền riêng tư và tuân thủ luật pháp và quy định”.

Tin tốt là người dùng sẽ dễ dàng để tắt hoàn toàn các quảng cáo này, và đây là điều mà Realme đã chuẩn bị sẵn từ đầu. Để thực hiện, người dùng chỉ cần vào Settings > Additional settings > Get recommendations và kéo thanh trượt, quảng cáo sẽ được tắt đi.

Smartphone Realme sẽ hiện quảng cáo, nhưng bạn có thể tắt chúng hoàn toàn

Mặc định quảng cáo sẽ được bật, vì vậy nếu không phải là người thích đi sâu vào từng menu trên điện thoại hoặc đọc về điều này tại đâu đó, có lẽ bạn sẽ không biết có cách để vô hiệu hóa chúng.

Thật đáng khen ngợi khi Realme đưa vào tùy chọn này và hy vọng vị trí quảng cáo sẽ không gây khó chịu hơn theo thời gian. Hãng này ngụ ý trong tuyên bố chính thức về vấn đề quảng cáo là bắt buộc để duy trì mô hình kinh doanh lành mạnh và bền vững.

Mời bạn đánh giá bài trên

Số lượt: [0]. Điểm trung bình: [0/5]

Chưa có đánh giá