“Smartphone Refurbished” là gì và tại sao bạn nên mua chúng?

Từ ‘tân trang lại’ (refurbished) có thể được thêm vào niên giám của bạn nếu bạn hay theo dõi các xu hướng mới nhất trong ngành điện tử tiêu dùng.

Một chiếc điện thoại được tân trang cũng là một thuật ngữ có thể bạn đã gặp nhiều lần hơn bạn nghĩ nhưng chưa bao giờ để ý đến, vì có thể bạn chú ý hơn đến một thiết bị mới.

Thực ra có rất nhiều thông tin liên quan đến những chiếc smartphone tân trang lại, và mặc dù những chiếc điện thoại nằm trong hạng mục này có thể cung cấp cho khách hàng một giá trị thích đáng cho số tiền họ bỏ ra, có một số điều họ cần phải lưu ý trước khi mua.

“Refurbished Smartphone” là gì?

“Smartphone Refurbished” là gì và tại sao bạn nên mua chúng?

Refurbished smartphone là điện thoại thông minh đã được trả lại cho nhà sản xuất vì sự cố hỏng hóc. Thiết bị này sau đó được kiểm tra các vấn đề và phục hồi để hoạt động trơn tru theo điều kiện tiêu chuẩn của nhà máy.

Điều này khác với ‘điện thoại thông minh đã qua sử dụng’ như thế nào? Điện thoại thông minh đã qua sử dụng là thiết bị chưa được trả lại cho nhà sản xuất ban đầu hoặc chưa được kiểm tra lại theo tiêu chuẩn. Nó đã được bán từ một chủ sở hữu này sang một người khác theo giá trị khấu hao để có giá hấp dẫn cho người mua.

Những chiếc điện thoại thông minh tân trang lại cũng được cung cấp với một thời gian bảo hành ngắn, và trong thời gian đó, nếu thiết bị không hoạt động, bạn có thể yêu cầu thay thế hoặc hoàn lại tiền, tùy thuộc vào các điều khoản và điều kiện.

Ưu điểm của việc lựa chọn một chiếc smartphone refurbished là chúng có một mức giá rất hấp dẫn. Và mặc dù chúng đã được sử dụng trước khi xuất xưởng, thiết bị này thường được tích hợp với các bộ phận mới và phần mềm mới để mang lại cho chúng một hơi thở mới. Bao bì thậm chí có thể được làm giống như bao bì một điện thoại hoàn toàn mới, mặc dù đôi khi điều đó không xảy ra.

Tuy nhiên, khi đi vào sâu hơn, sẽ có những thuật ngữ khác làm sáng tỏ hơn về nguồn gốc của những chiếc smartphone tân trang lại này.

Một chiếc smartphone tân trang lại có thể được bán như một thiết bị được tân trang từ nhà sản xuất hoặc không từ nhà sản xuất.

Một smartphone được tân trang lại từ nhà sản xuất là một chiếc điện thoại được trả lại cho nhà sản xuất ban đầu, sau đó được bán bởi nhà sản xuất hoặc các đối tác tin cậy của hãng với mức giá chiết khấu. Giả sử nếu bạn sở hữu một chiếc điện thoại chủ lực của Samsung đang chạy trên mạng AT & T. Nó bị hỏng và bạn đang tìm kiếm một chiếc khác để thay thế. Bạn sẽ được cấp một chiếc khác thay thế và thiết bị của bạn sẽ được vận chuyển đến nhà sản xuất ban đầu, trong trường hợp này sẽ là Samsung.

Samsung có một đội ngũ được đào tạo để đánh giá vấn đề với những chiếc điện thoại này và quyết định nên làm gì với chúng. Dữ liệu đã được lưu trên điện thoại sẽ bị xóa và cuối cùng điện thoại sẽ được khôi phục về cài đặt mặc định của hãng. Nếu chiếc điện thoại cần sửa do màn hình hỏng hoặc do một vấn đề bên trong thiết bị, nó sẽ được làm hoàn hảo.

Sau khi hoàn thành, thiết bị sẽ được thử nghiệm về chất lượng và sẽ có phần mềm mới nhất được cài đặt cho nó. Chiếc điện thoại sau đó trở thành thiết bị tân trang lại và được gửi đi thay thế hoặc được bán với giá khuyến mãi.

Sẽ có nhiều lúc các thiết bị tân trang lại này trông y như mới và đây là lý do. Giả sử nếu một khách hàng mua một chiếc smartphone mới, nhưng họ không hài lòng với cách nó hoạt động. Những gì họ phải làm là trả lại máy này trong vòng một tháng, vì vậy nó thực sự trông rất mới.

Nhưng vì đã bóc hộp, nó không thể được coi là mới. Thiết bị này sau đó được vận chuyển đến nhà sản xuất, nơi nó được kiểm tra kỹ lưỡng, đóng gói lại và đặt trong hạng mục các thiết bị được tân trang lại, ngay cả khi không có vấn đề gì ngay từ đầu.

Đấy là lí do tại sao bạn nên nhận ra tại sao một chiếc refurbished smsrtphone lại nhìn hoàn toàn mới. Nhưng cũng có một loại thiết bị cầm tay được tân trang lại nhưng không phải từ nhà sản xuất.

Điều đó có nghĩa là gì?

Có nhiều chủ doanh nghiệp mua lại điện thoại di động cũ, sửa chữa và bán lại chúng với mức giá tốt hơn để kinh doanh. Các thiết bị này không được gửi đến nhà sản xuất ban đầu, và do đó được gắn nhãn là smartphone không được nhà sản xuất tân trang lại.

Một smartphone không được nhà sản xuất tân trang lại cũng có thể được bán bởi các nhà mạng lớn như Verizon, AT & T hoặc bất kỳ nhà mạng lớn nào khác. Họ có thể cung cấp các thiết bị được tân trang lại với gói dịch vụ riêng của họ, theo đó các thiết bị được bán với giá khuyến mãi và có bảo hành riêng.

Các thiết bị này cũng qua một quá trình tân trang lại y như những máy được làm trực tiếp từ nhà sản xuất và thường thì chúng cũng xứng đáng với đồng tiền bỏ ra đối với những người có ngân sách eo hẹp.

Vậy đâu là những hạn chế của việc mua những chiếc điện thoại tân trang lại?

Khi mua một chiếc điện thoại thông minh được tân trang lại, bạn nên sẵn sàng chấp nhận các sai sót nhỏ và các khiếm khuyết về mặt thẩm mỹ. Nếu may mắn, thiết bị này sẽ có ít hoặc không có sai sót hay dấu vết nào dễ nhận thấy ngay cả khi bạn quan sát nó thật kĩ lưỡng.

Trong phần lớn các trường hợp, bạn sẽ tìm thấy các vết trầy nhỏ, nhưng chúng thường cung cấp một mức giá rất hấp dẫn cho những người không muốn chi tiêu quá nhiều tiền vào smartphone.

Liệu bạn có nên mua một chiếc điện thoại tân trang?

Trên đây là tất cả những gì bạn nên biết trước khi đưa ra quyết định. Mọi người có các hành vi và thói quen tiêu dùng khác nhau, vì vậy tất cả đều tùy thuộc vào bạn và cái gì thực sự làm bạn thỏa mãn. Một số người kiên quyết chi tiêu tiền cho một chiếc điện thoại hoàn toàn mới, trong khi những người khác lại thích những thứ giá rẻ và chọn một chiếc điện thoại được tân trang vì nó mang lại nhiều giá trị hơn so với số tiền họ bỏ ra.

Trước khi đưa ra quyết định mua, điều quan trọng là bạn nên hỏi trước người bán là chiếc điện thoại đó đã được tân trang lại hay không. Trên các trang bán hàng trực tuyến như eBay, phần này thường được mô tả kỹ tình trạng và khiếm khuyết thẩm mỹ.

Xét về mặt giá trị, không có sư lựa chọn nào tốt hơn so với một chiếc smartphone được tân trang lại. Phần còn lại tất cả phụ thuộc vào việc bạn có cảm thấy thoải mái khi mua chúng hay không.

Theo: wccftech

GÓC THẢO LUẬN, bạn có ý kiến gì không?

Mời bạn chấm sao cho bài này

Số lượt: [0]. Điểm trung bình: [0/5]

Chưa có đánh giá