Theo số liệu sơ bộ, doanh thu quý II/2018 của Samsung không được như kỳ vọng của thị trường vì tốc độ tiêu thụ điện thoại thông minh trên toàn cầu khá chậm chạp.

Tốc độ tiêu thụ smartphone của Samsung ngày càng chậm chạp

“Cha đẻ” của dòng điện thoại Galaxy vừa cho biết doanh thu hoạt động của hãng tăng lên 14.800 tỷ won (13,2 tỷ USD) trong giai đoạn tháng 4 đến tháng 6. Con số này lại thấp hơn ước tính 15.300 tỷ won của giới phân tích, theo Bloomberg.

Nguyên nhân là doanh số của dòng Galaxy S9, siêu phẩm được Samsung trình làng trong quý I/2018 thấp hơn kỳ vọng ban đầu. Doanh số điện thoại thông minh của Samsung bắt đầu giảm từ năm 2017 sau một thập kỷ tăng trưởng bùng nổ.

Ngoài ra, doanh số màn hình diode hữu cơ tự phát sáng (OLED) cho Apple cũng không được như kỳ vọng, trong khi tốc độ tăng giá của thiết bị bán dẫn cũng đang chậm lại.

Tuy nhiên, “kỳ phùng địch thủ” của Táo Khuyết vẫn đứng vững nhờ nhu cầu bộ nhớ cải thiện. Nhờ đó, Samsung đang thống trị cả hai thị trường DRAM và NAND. “Trong khi doanh số bán chip không ngừng tăng, mảng điện thoại thông minh lại không được khả quan cho lắm,” ông Jung Sang-jin, Quản lý Quỹ đầu tư Hàn Quốc nói.

Theo dự báo trên TrendForce, thị phần của Samsung sẽ giảm xuống 20,4% trong quý II từ mức 21,4% ở ba tháng đầu năm. Ngược lại, “miếng bánh” của ba thương hiệu đến từ Trung Quốc là Huawei Technologies, Oppo và Xiaomi đều sẽ tăng.

Ngay sau thông tin này, cổ phiếu của Samsung giảm tới 2% trong phiên giao dịch sáng nay (6/7) tại Seoul (Hàn Quốc). Giá trị cổ phiếu hãng đã giảm hơn 11% kể từ đầu năm 2018.

Theo Bloomberg

Mời bạn chấm sao cho bài này

Số lượt: [0]. Điểm trung bình: [0/5]

Góc quảng cáo, cám ơn bạn