Samsung chuẩn bị phát hành smartphone có camera pop-up?

Trong lúc các nhà sản xuất đang quay về với thiết kế camera đục lỗ, chuyên gia rò rỉ OnLeaks vừa chia sẻ hình ảnh một mẫu smartphone mới của Samsung có camera pop-up (camera thò thụt).

Trong ngành công nghiệp smartphone, Samsung luôn là một trong những tên tuổi đi đầu trong thiết kế. Tuy nhiên, trong lúc nhiều thương hiệu tập trung vào phát triển camera pop-up thì hãng công nghệ Hàn Quốc lại đứng ngoài xu hướng. Bây giờ, khi những hãng smartphone khác đang muốn loại bỏ thiết kế này và quay về với camera đục lỗ, Samsung lại chuẩn bị phát hành một mẫu smartphone có camera pop-up.

Samsung chuẩn bị phát hành smartphone có camera pop-up?

Trang Pigtou và chuyên gia rò rỉ OnLeaks vừa chia sẻ hình ảnh một mẫu smartphone mới của Samsung có thiết kế camera pop-up. Theo PhoneArena, đây có thể là một sản phẩm tầm trung nằm trong dòng Samsung Galaxy A. Tháng 2/2019, chuyên gia dự đoán Ice Universe từng tung tin Samsung sẽ phát hành mẫu Galaxy A90 với thiết kế camera có thể bật lên nhưng cuối cùng thông tin đã bị bác bỏ. Có thể hãng công nghệ Hàn Quốc đã quyết định trì hoãn công nghệ đó cho đến nay. Mặt khác, tính đến hiện tại chưa có mẫu flagship nào của Samsung có camera pop-up.

Góc Quảng cáo, cảm ơn bạn

Hiện tại, camera đục lỗ vẫn là lựa chọn ưu tiên của nhiều nhà sản xuất smartphone bởi với thiết kế này, camera chỉ chiếm một vị trí rất nhỏ trên màn hình, lại dễ sử dụng. Trái lại, camera pop-up khá bất tiện, thỉnh thoảng hay bị lỗi, không thể bật lên. Theo các hãng công nghệ, việc sản xuất một mẫu điện thoại có camera pop-up tốn nhiều chi phí về thiết kế, nhưng độ bền lại thấp hơn so với kiểu dáng truyền thống. Cơ chế hoạt động của camera pop-up rất dễ bám bụi bên trong, không chống nước, lại cần thời gian bật camera lên, gây bất tiện cho người dùng.

Samsung chuẩn bị phát hành smartphone có camera pop-up?

Theo Pigtou, mẫu điện thoại mới của Samsung sẽ có màn hình 6,5 inch không có rãnh, kích thước 183,5 x 77 x 9,2 (mm), phần gồ lên do camera máy ảnh sẽ khiến độ dày tăng lên khoảng 9,7 mm. Máy có cụm 3 camera sau hướng dọc, cảm biến vân tay nằm ở mặt lưng. Cạnh dưới cùng là cống USB-C, microphone khử tiếng ồn và màn tản nhiệt của loa. Tuy nhiên, máy không có jack cắm tai nghe và chưa rõ có hỗ trợ 5G hay không. Samsung chưa đưa thông tin cụ thể về ngày phát hành sản phẩm, có thể máy sẽ ra mắt sao khi dịch COVID-19 kết thúc.

Điều đáng lưu ý là vẻ ngoài của mẫu điện thoại này trông khá giống Redmi Note 8 Pro của Xiaomi và các dòng điện thoại thông dụng trên thị trường của Honor, OnePlus… Vì vậy, hãng công nghệ Hàn Quốc phải đối mặt với sự cạnh tranh gay gắt trên thị trường.

Hiện tại, các thương hiệu nổi tiếng đang nghiên cứu và phát triển camera selfie dưới màn hình, để có thể loại bỏ phần rãnh và đục lỗ, mang đến trải nghiệm toàn màn hình cho người dùng. Tháng 6 năm ngoái OPPO đã tiết lộ hình ảnh camera dưới màn hình. Hồi đầu tháng, Ice Universe dự đoán Samsung đang xem xét tích hợp camera ẩn dưới màn hình cho Galaxy S21, dự kiến phát hành đầu năm tới.

Mời bạn đánh giá bài trên

Số lượt: [0]. Điểm trung bình: [0/5]

Chưa có đánh giá