Smartphone Samsung “xách tay” có dùng được Samsung Pay tại Việt Nam?

Với việc ra mắt dịch vụ Samsung Pay, việc thanh toán bằng di động sẽ giúp người dùng ‘dễ thở’ hơn, nhưng liệu các dòng máy ‘xách tay’ có dùng được dịch vụ này?

Như đã thông tin trước đó, vào buổi sáng ngày hôm nay, Samsung Vina đã phối hợp cùng Napas giới thiệu giải pháp thanh toán nhanh bằng smartphone với ứng dụng Samsung Pay. Dịch vụ này được cài đặt sẵn trên hầu hết các dòng smartphone cao cấp của Samsung như các dòng S, Note và một số mẫu cận cao cấp – Galaxy A.

Giao dịch Samsung Pay đạt mốc 8.76 tỉ đô la tại Hàn Quốc
Có 8.76 tỷ USD được giao dịch trên Samsung Pay của Samsung, chỉ tính riêng tại thị trường Hàn Quốc.

Dịch vụ này sẽ thử nghiệm đến hết ngày 28/9/2017, có khoảng 5.000 người được lựa chọn tham gia trải nghiệm, và sẽ chính thức áp dụng vào ngày 29/9/2017 trên toàn quốc.

Tuy vậy một vấn đề mà người dùng đang thắc mắc là liệu những máy Samsung hàng ‘xách tay’ có dùng được dịch vụ thanh toán tiện lợi này?

Mình đã trao đổi với anh xxx đại diện Samsung và được trả lời như sau:

– Hiện dịch vụ Samsung Pay chỉ có thể kích hoạt được tại các quốc gia có hỗ trợ. Sau khi kích hoạt, người dùng có thể đưa thẻ ngân hàng thuộc quốc gia đó để sử dụng dịch vụ Samsung Pay.

– Samsung Pay hỗ trợ các dịch vụ thẻ ATM và cả Visa, Master. Đối với các thẻ thanh toán quốc tế, người dùng hoàn toàn có thể dùng Samsung Pay tại các quốc gia khác (nằm trong danh sách hỗ trợ của Samsung). Việt Nam hiện là quốc gia thứ 19 mà hãng điện tử Hàn Quốc hỗ trợ Samsung Pay.

Như vậy, có thể hiểu là những máy Samsung hàng ‘xách tay’ sẽ chỉ có thể kích hoạt và dùng Samsung Pay tại quốc gia bán sản phẩm. Tại Việt Nam, đa phần các smartphone Samsung không chính hãng được nhập về từ các thị trường Mỹ, Hàn Quốc.

GÓC THẢO LUẬN, bạn có ý kiến gì không?

Mời bạn chấm sao cho bài này

Số lượt: [1]. Điểm trung bình: [2/5]

Chưa có đánh giá