Mới đây, trên mạng xã hội xuất hiện hình ảnh hộp máy có thể là một trong 4 sản phẩm thuộc mảng điện thoại của VinGroup với tên gọi Active 1, vốn là thiết bị được đồn mang tên mã Vsmart C.

Smartphone Vsmart giá 6 triệu đồng lộ diện

Ảnh chụp cho thấy Active 1 sở hữu camera kép đặt dọc ở mặt lưng, phía dưới là một đèn flash kép. Mặt trước của máy có phần viền khá mỏng ở hai bên cạnh, tuy nhiên phần viền trên và dưới khá dày.

Máy dường như bỏ hoàn toàn các phím điều hướng trên cạnh viền phía dưới, có thể sử dụng phím ảo trên màn hình hoặc loại bỏ hoàn toàn, chỉ sử dụng thao tác cử chỉ để điều khiển như nhiều mẫu smartphone mới ra mắt gần đây.

Máy trang bị chip xử lý Qualcomm Snapdragon, tuy nhiên không ghi cụ thể phiên bản. Theo thiết kế, có thể thấy chiếc điện Vsmart xuất hiện lần này thuộc phân khúc tầm trung, nhiều khả năng sẽ mang chip Snapdragon 636 – bộ vi xử lý tầm trung giá rẻ đang có mặt trên nhiều smartphone cùng phân khúc trên thị trường hiện nay.

Smartphone Vsmart giá 6 triệu đồng lộ diện

Đáng chú ý, thiết bị được trang bị công nghệ âm thanh số aptX (theo thông tin từ vỏ hộp). Đây là một trong các thuật toán nén âm thanh thuộc sở hữu của Qualcomm.

Máy được thiết kế tại châu Âu và sản xuất ở Việt Nam. Người dùng có thể dễ dàng nhận thấy thiết bị mang vẻ ngoài giống với mẫu Aquaris X2 Pro của BQ, một thương hiệu được đăng ký tại Tây Ban Nha và có chi nhánh tại Đức, Nga, Trung Quốc.

Smartphone Vsmart giá 6 triệu đồng lộ diện
Chiếc BQ Aquaris X2 Pro giống hệt với sản phẩm in trên vỏ hộp Active 1.

Theo thông tin rò rỉ trước đó, điện thoại Vsmart sẽ có 4 mẫu, trong đó mẫu Vsmart A và C không có tai thỏ. Tuy nhiên chỉ có Vsmart C sở hữu mặt lưng kính, trong khi chiếc A là chất liệu sần. Mẫu C sẽ có 2 màu đen hoặc trắng (màu xuất hiện trong ảnh rò rỉ).

Nhiều khả năng chiếc Active 1 chính là mẫu Vsmart C. Nếu dự đoán này chính xác, máy sẽ thuộc tầm giá 4 – 6 triệu đồng. Ba mẫu còn lại gồm Vsmart A, B, D có tầm giá lần lượt 2 – 3 triệu đồng, 3 – 4 triệu đồng và 6 – 8 triệu đồng.