Snapchat bổ sung tính năng trò chuyện qua video và nhắc đến

Snapchat giới thiệu hai khả năng được mong chờ từ rất lâu là Trò chuyện qua video và Nhắc đến bạn bè trong tính năng Stories của mình, cả hai sẽ được bổ sung trong tuần này.

Snapchat bổ sung tính năng trò chuyện qua video và nhắc đến

Từ giờ, người dùng Snapchat có thể gửi tin nhắn video cho nhiều nhất 16 người một lúc. Nếu chỉ muốn gửi tin nhắn thoại thì số lượng người nhận có thể lên nhiều nhất là 32 người. Tin vui cho những người thích đùa giỡn và chọc ghẹo bạn bè mình là các bộ lọc ảnh cũng được tích hợp vào tính năng này.

Để bắt đầu gửi tin nhắn video, người dùng có thể mở một nhóm trò chuyện mới hoặc vào nhóm trò chuyện đã có sẵn. Sau đó tùy thuộc vào việc muốn gửi tin nhắn video hay tin nhắn thoại, người gửi có thể ấn vào biểu tượng máy quay hoặc điện thoại. Tất cả người nhận đều sẽ nhận được thông báo tin nhắn và có thể trả lời để tham gia vào nhóm trò chuyện.

Snapchat cũng công bố rằng họ sẽ bắt đầu hỗ trợ khả năng Nhắc đến (mention) cho tính năng Câu chuyện (Stories). Bất cứ khi nào một người dùng Snapchat đề cập tới tên của một thành viên khác vào Story, người đó sẽ nhận được thông báo rằng họ đã được đề cập đến. Khi soạn một Story người dùng chỉ cần viết tên Snapchat của thành viên khác và các đề xuất sẽ xuất hiện trên màn hình.

Động thái này từ Snapchat được xem là để cạnh tranh với đối thủ Instagram, khi mà ứng dụng này đã có các tính năng như Mention và trò chuyện qua video từ rất lâu rồi. Các tính năng mới sẽ có thể được sử dụng bắt đầu từ tuần này, và sẽ mất vài tuần để Snapchat hoàn tất việc giới thiệu cho người dùng trên toàn cầu.

Theo: PhoneArena