Snapchat chạy quảng cáo 6 giây không thể bỏ qua

Một loại quảng cáo mới vừa được nhìn thấy trên ứng dụng Snapchat, tuy chỉ xuất hiện 6 giây nhưng người dùng không thể bỏ qua.

Snapchat chạy quảng cáo 6 giây buộc người dùng không thể bỏ qua

Đây là quảng cáo chỉ có trong chương trình giống như tivi của Snapchat, được sản xuất bởi công ty truyền thông hàng đầu như Disney, Viacom và NBCUniversal. Ban đầu là quảng cáo Samsung Galaxy S9, kế đến là phim Deadpool 2 và Adrift. Ngoài ra còn có sản phẩm nước giải khát không gas Snapple.

Snapchat chạy quảng cáo 6 giây buộc người dùng không thể bỏ qua
Một trong những quảng cáo 6 giây của Snapchat

Từ năm 2014, Snapchat bắt đầu cho phép quảng cáo trên ứng dụng của mình. Tuy nhiên chỉ chưa đầy hai giây hiển thị, người dùng đã có thể bỏ qua nếu như không quan tâm đến những gì đang được hiển thị. Điều này khiến cho nhà quảng cáo ẩn danh không hài lòng.

Vì thế, việc xuất hiện hình thức mới dường như nhận được sự đồng tình từ tất cả hãng phim cũng như nhà quảng cáo làm chương trình trên nền tảng này. Qua đó, một chương trình kéo dài từ 3 đến 5 phút sẽ được đính kèm quảng cáo 6 giây.

Dù vậy, không phải nội dung nào cũng mang tính tích cực. Người dùng cảm thấy khó chịu khi nhà quảng cáo không cung cấp bất kỳ liên kết nào đến một video đầy đủ, cũng như kinh nghiệm thương mại điện tử.

Động thái này nhằm mục đích thu hút khách hàng. Ngoài ra, giá cổ phiếu giảm mạnh cũng gây ảnh hưởng không ít đến doanh thu của Snapchat.

Trong quý I/2018, lượng người dùng Snapchat hàng ngày đạt 191 triệu, tăng chỉ 2,1% so với quý IV/2017. Vì thế, nền tảng này cần phải thêm nhiều người đăng ký sử dụng để tăng chi phí quảng cáo.

Gần đây, Snapchat đã tung ra phiên bản mới dành cho iOS với nỗ lực nhằm giảm thiệt hại người dùng mà ứng dụng đã gây ra trước đó. Ngoài ra, hãng cũng ra mắt trò chơi thực tế ảo mới có tên Snappables bằng cách sử dụng bộ lọc có tên Lenses.

Do áp dụng từ giữa quý II nên tính hiệu quả của những thay đổi mới sẽ phải đợi tới báo cáo kết quả kinh doanh của quý III mới có thể đánh giá được.

Theo Phone Arena

GÓC THẢO LUẬN, bạn có ý kiến gì không?

Mời bạn chấm sao cho bài này

Số lượt: [0]. Điểm trung bình: [0/5]

Chưa có đánh giá