Evan Spiegel, nhà sáng lập kiêm CEO Snapchat từng thay đổi thiết kế ứng dụng với hy mọng mang lại luồng gió mới cho nền tảng và dịch vụ quảng cáo tới người dùng.

Thay đổi thiết kế: Snapchat mất hàng triệu người dùng

Tuy nhiên chỉ vài tháng sau, 1,2 triệu người dùng không quen với thiết kế này đã ký đơn yêu cầu hãng sử dụng lại giao diện cũ. Snap sau đó vẫn kiên trì theo đuổi kế hoạch của mình, kết quả là giờ đây công ty phải thừa nhận đã mất 2% số người dùng hoạt động hàng ngày ( từ 191 triệu còn 188 triệu người dùng) chỉ trong vòng một quý.

CEO của Snapchat đáp lại những phản hồi của người sử dụng một cách nghiêm túc : “Chúng tôi đang giải quyết những thất vọng lớn nhất từ phía khách hàng. Công ty sẽ cố gắng tạo ra những thay đổi lớn với mong muốn tiến bộ hơn và đảm bảo đem đến nhiều nội dung phù hợp với người dùng”.

Dù vậy, lần đầu tiên trong lịch sử số người dùng Snapchat sụt giảm, đây sẽ là thách thức để thu hút họ trở lại.

Trái lại, phần còn lại trong tài chính của công ty vẫn vượt quá mong đợi của các nhà đầu tư. Tổng doanh thu của Snapchat tăng trưởng mạnh 44%, từ 182 triệu USD trong quý II năm ngoái đến 262 triệu USD cùng kỳ năm nay. Cổ phiếu công ty đã tăng, có khả năng nhờ vào việc Hoàng tử Alwaleed Bin Talal của Ả-Rập mua lại 2,3% cổ phần.

Đáng chú ý hơn, Snap đã quay lại với việc phát triển mắt kính thông minh Spectacles trong quý vừa qua. Dù không đề cập nhiều thông tin về việc bán ra, Spiegel chỉ cho biết hãng “đang học hỏi rất nhiều” từ những phản hồi của khách hàng. Vị CEO cho rằng tầm nhìn mới này sẽ là một phần kế hoạch quan trọng trong tương lai của Snap.

Nhìn chung, sự cố Snapchat để mất người dùng vẫn là tin không tốt cho các nhà đầu tư, đặc biệt khi nhu cầu người dùng dần chuyển hướng sang đối thủ cạnh tranh Instagram.

Cụ thể trong trường hợp của Even Kylie Jenner, người từng trung thành với Snapchat, đã tung ra bộ lọc trang điểm riêng của mình trên Insta vào tháng trước thay vì xây dựng cho Snapchat. Sự mất mát này với hãng còn lớn hơn những phản hồi gay gắt từ khách hàng.

Theo Theverge