Qualcomm vừa tiết lộ loại chip smartwatch mới Snapdragon Wear 3100 tập trung vào thời lượng pin có thể được trang bị cho các thế hệ đồng hồ sau này.

Chip smartwatch mới Snapdragon Wear 3100 tập trung vào thời lượng pin

Loại chip cho thiết bị đeo tay đầu tiên của Qualcomm là Snapdragon 400, thế hệ này không tập trung vào hiệu năng hay tuổi thọ pin. Sau đó là Snapdragon Wear 2100 có kích thước nhỏ hơn 30% so với Snapdragon 400 với thiết kế gọn gàng, sử dụng ít năng lượng và hỗ trợ kết nối 4G LTE.

Theo thông tin mới nhất từ Qualcomm, loại chip tiếp theo sẽ là Snapdragon Wear 3100, có thể xuất hiện ở thế hệ thiết bị đeo tay sắp ra mắt.

Về thông số kỹ thuật, Snapdragon Wear 3100 được phát triển dựa trên thế hệ 2100 trước đây và có những cải thiện đáng kể ở một số đặc điểm chính, đặc biệt là tiêu thụ pin. Đây là nâng cấp cần thiết cho các thế hệ smartwatch chạy Wear OS cùng với cấu trúc hệ thống tiêu thụ ít năng lượng như lõi vi xử lý A7 ở chip mới nhất QC1110 của Qualcomm.

Snapdragon Wear 3100 có thiết kế nhỏ với nhiệm vụ xử lý màn hình hiển thị và cảm biến đầu vào, hạn chế bớt công việc cho lõi chính. Ngoài ra, modem 4G còn sử dụng bộ khuếch đại bằng hợp chất bán dẫn GaAs để giữ năng lượng ở mức tối thiểu khi kết nối mạng LTE.

Cải thiện lớn nhất của Snapdragon Wear 3100 là thời lượng pin, thời gian sử dụng nhiều hơn thế hệ 2100 từ 4 – 12 tiếng với cùng kích thước pin. Hơn nữa ở Traditional Watch Mode – chế độ hiển thị đồng hồ thông thường thì thời lượng có thể được một tuần.

Sản phẩm sử dụng Snapdragon Wear 3100 có 3 phiên bản bao gồm Bluetooth cùng với Wi-Fi, loại trang bị GPS và các mẫu dành cho 4G LTE. Nhiều nhà sản xuất như Fossil Group hay Louis Vuitton có thể sẽ là những thương hiệu đầu tiên trang bị thế hệ chip xử lý mới của Qualcomm cho sản phẩm.

Theo Phone Arena