Sở GD-ĐT TP.HCM cùng Microsoft tổ chức “Ngày Hội Công nghệ Giáo dục”

Sáng nay 28/10 tại TP.HCM, sự kiện “Ngày hội công nghệ Giáo dục” đã được Sở Giáo Dục Đào Tạo TP.HCM phối hợp cùng Microsoft Việt Nam tổ chức.

Sự kiện có sự tham gia của Cục Công nghệ thông tin và Vụ Giáo dục đại học – Bộ GD&ĐT, lãnh đạo các trường đại học, cao đẳng, học viện, các Sở và Phòng GD&ĐT và lãnh đạo các trường phổ thông khu vực phía Nam. Sự kiện cũng nhằm chia sẻ những thực hành hiệu quả và sáng tạo của các nhà trường đã triển khai các giải pháp ứng dụng CNTT vào quản lý và giảng dạy.

“Giáo dục số” trước thời đại 4.0

Sở GD-ĐT TP.HCM cùng Microsoft tổ chức “Ngày Hội Công nghệ Giáo dục”

Chương trình Chuyển đổi số quốc gia đến năm 2025, định hướng đến năm 2030” vừa được Thủ tưởng Chính phủ phê duyệt ngày 03/06/2020 nhằm mục tiêu kép là vừa phát triển Chính phủ số, kinh tế số, xã hội số, vừa hình thành các doanh nghiệp công nghệ số Việt Nam có năng lực đi ra toàn cầu. Theo đó, Giáo dục là 1 trong 8 ngành, lĩnh vực cần được ưu tiên chuyển đổi số trước.

Đóng vai trò ươm mầm, bồi dưỡng lực lượng lao động trình độ cao bắt kịp thời đại số, Giáo dục số đang tích cực được quan tâm, đẩy mạnh. Với mục tiêu giới thiệu các giải pháp công nghệ phát triển Giáo dục số, Sở Giáo dục và Đào tạo TP Hồ Chí Minh phối hợp với Microsoft Việt Nam đồng tổ chức Sự kiện “Ngày Hội Công nghệ Giáo dục”.

Sở GD-ĐT TP.HCM cùng Microsoft tổ chức “Ngày Hội Công nghệ Giáo dục”

Để phát triển giáo dục số, các giải pháp ứng dụng công nghệ thông tin vào quản lý và giảng dạy đang được triển khai tại nhiều tỉnh thành, bước đầu gặt hái được nhiều thành tựu đáng kể. Trong quản lý, Cục Công Nghệ Thông tin cho biết ngành đã xây dựng được cơ sở dữ liệu, số hóa thông tin của gần 53.000 trường học các cấp, 25 triệu học sinh và 1,5 triệu cán bộ giáo dục.

Học tập hiện đại trong kỷ nguyên số

“Ngày hội công nghệ giáo dục” nhằm mục đích giới thiệu các giải pháp công nghệ phát triển giáo dục số, cũng như chia sẻ kinh nghiệm triển khai công nghệ hiệu quả và sáng tạo của các trường trong quản lý và giảng dạy. Microsoft Việt Nam đã được chọn làm đối tác đồng tổ chức sự kiện này cùng Sở Giáo dục & Đào tạo TP.HCM.

Sở GD-ĐT TP.HCM cùng Microsoft tổ chức “Ngày Hội Công nghệ Giáo dục”

Ông Phạm Thế Trường – Tổng giám đốc Microsoft Việt Nam cho biết: “Công nghệ là yếu tố thúc đẩy chính cho tương lai của giáo dục. Tại Microsoft, tầm nhìn của chúng tôi là trao quyền cho mọi học sinh, sinh viên và thầy cô trên thế giới đạt được nhiều thành tựu hơn. Trên khắp Đông Nam Á, chúng tôi đã hợp tác chặt chẽ với các chính phủ để hỗ trợ số hóa giáo dục bằng cách cấp quyền truy cập miễn phí cho học sinh và các nhà giáo dục vào hệ sinh thái công nghệ của Microsoft. Tại Việt Nam, chúng tôi tự hào khi là đơn vị nước ngoài duy nhất được tham gia Đề án Hệ Tri thức Việt Số hóa (itrithuc) do Bộ Khoa học và Công nghệ chủ trì với sự hợp tác của Bộ Giáo Dục và Đào tạo để hỗ trợ các tổ chức giáo dục số hóa giáo án, chuyển đổi phương thức giảng dạy và quản lý học sinh trên các nền tảng công nghệ.”Tại sự kiện, Microsoft Việt Nam cũng công bố IIG Việt Nam và InnEdu chính thức trở thành hai Đối tác Đào tạo Toàn cầu (Global Training Partner – GTP) đầu tiên của Microsoft tại Việt Nam. GTP là chương trình thúc đẩy đào tạo kỹ năng và số lượng chuyên gia giáo dục cho các đơn vị giáo dục như sở, phòng và nhà trường được tiếp cận với các giải pháp công nghệ từ Microsoft.

Bên lề sự kiện, các nhà quản lý và lãnh đạo các trường còn tham quan khu vực trưng bày giải pháp và sản phẩm công nghệ đến từ các đối tác Mozaik, FPT Elead, IIG Việt Nam, InnEdu… để tìm lời giải toàn diện cho quá trình chuyển đổi số giáo dục.

Nửa đầu 2020, Microsoft Việt Nam đã tham gia vào Đề án Hệ tri thức Việt số hóa (itrithuc) của Bộ Khoa học & Công nghệ với sự hợp tác của Bộ Gíao dục và Đào tạo và triển khai hoàn toàn miễn phí gói Office 365 phiên bản Giáo dục cho gần 4 triệu tài khỏa, trị giá 27 triệu USD cho các trường học tại 61/63 tỉnh thành trên toàn quốc. Trong đó, Microsoft Teams là nền tảng dạy học trực tuyến chính thức được Bộ Khoa học Công nghệ giới thiệu cho Bộ Giáo dục & Đào tạo. Đây được xem là cuộc cách mạng của giáo dục trực tuyến trong công tác giảng dạy, giúp mang lại nhiều hứng khởi và khơi gợi sự sáng tạo của mỗi học sinh, sinh viên.

Bộ GĐ&ĐT cũng đã ghi nhận tốc độ triển khai Microsoft Teams kỷ lục, chỉ trong 27 giờ cho hơn 200 trường học và 3,3 triệu giáo viên, học sinh trên địa bàn TP.Hải Phòng trong đợt dịch COVID-19 vừa qua.

Với Microsoft Teams, giáo viên và học sinh có thể truy cập vào mọi nội dung lớp học, cuộc thảo luận, bài tập và ứng dụng học tập. Nghiên cứu của Manchester Street Research cho thấy sử dụng phần mềm này, sinh viên tương tác nhiều hơn 29%. Các nhà giáo dục sử dụng công nghệ của Microsoft, đặc biệt là Microsoft Teams cũng tăng khả năng cộng tác với đồng nghiệp cao hơn 42% so với phần mềm khác.

Sở GD-ĐT TP.HCM cùng Microsoft tổ chức “Ngày Hội Công nghệ Giáo dục”

Nền tảng Microsoft Azure đã được Bộ Y Tế Việt Nam lựa chọn để đặt trang web chính thức về dịch bệnh COVID-19 vừa qua. Microsoft Teams cũng được Bộ Y Tế sử dụng để thực hiện các cuộc họp trực tuyến cung các bệnh viện tuyến đầu nhằm theo dõi, quản lý thông tin ca bệnh và đưa ra các kịch bản ứng phó dịch bệnh một cách nhanh chóng và dễ dàng.

Mời bạn đánh giá bài trên

Số lượt: [1]. Điểm trung bình: [5/5]

Chưa có đánh giá