Các sinh viên mỹ thuật từ nay có thể tiết kiệm được chi phí thay ngòi bút bảng vẽ Wacom khi họ có thể sử dụng sợi mì spaghetti để làm ngòi bút.

Sợi mì spaghetti có thể thay thế ngòi bút của Wacom

Mọi thứ bắt đầu khi Brittany Botehlo, một hoạ sĩ 18 tuổi chuyên vẽ minh họa trên máy tính ở Dallas, Texas muốn tạo ra một meme để làm vài trò cười vui vẻ trên mạng xã hội. Khi đang làm món spaghetti, cô quyết định gắn một sợi mì vào đầu ngòi bút cảm ứng của Wacom. Và nó thật sự là một ý tưởng cực kỳ thú vị.

Và bất ngờ hơn khi trò đùa này có thể áp dụng ra thực tế. Một vài tài khoản Twitter đã bình luận bài viết của cô ấy hỏi xem nó có thực sự hiệu quả hay không. Liệu bạn có thể thực sự thay thế một cái ngòi bút cảm ứng của Wacom chỉ với một sợi mì spaghetti? Rõ ràng là bạn có thể, và Brittany đã đăng tải một video để chứng minh điều đó.

https://twitter.com/herrobrit/status/850457807346421760?ref_src=twsrc%5Etfw&ref_url=http%3A%2F%2Fwww.diyphotography.net%2Fart-student-figures-can-save-money-wacom-nibs-using-spaghetti%2F

Đây là bài tweet ban đầu đã nhận được nhiều bình luận trên Twitter từ những người dùng Wacom tò mò muốn biết liệu việc thay thế ngòi bút bằng sợ mì spaghetti có tác dụng thật hay không. Lúc này thì có vẻ mọi thứ đã bắt đầu đi xa với mục đích của meme này.

https://twitter.com/ciphergigi/status/850535452453076992?ref_src=twsrc%5Etfw&ref_url=http%3A%2F%2Fwww.diyphotography.net%2Fart-student-figures-can-save-money-wacom-nibs-using-spaghetti%2F

https://twitter.com/FancyTac0Party/status/850499792128008193?ref_src=twsrc%5Etfw&ref_url=http%3A%2F%2Fwww.diyphotography.net%2Fart-student-figures-can-save-money-wacom-nibs-using-spaghetti%2F

Và một vài người đã rất vui mừng khi biết được khi thay ngòi bút bằng sợi mì spaghetti thì cây bút vẫn hoạt động hiệu quả.

Những cũng có một-hai người nghi ngờ về việc này và Brittany đưa ra một video để chứng minh nó có thể hoạt động hiệu quả.

https://twitter.com/herrobrit/status/850459126937374720?ref_src=twsrc%5Etfw&ref_url=http%3A%2F%2Fwww.diyphotography.net%2Fart-student-figures-can-save-money-wacom-nibs-using-spaghetti%2F

Brittany chia sẻ rằng “cây bút spaghetti hoạt động khá tốt” và đã sử dụng vài lần để thử vẽ với nó cho vui. Ví dụ, với bản vẽ này thì hầu hết gương mặt, tóc và phần lớn các chi tiết của bản vẽ đều được vẽ từ “cây bút spaghetti”.

Sợi mì spaghetti có thể thay thế ngòi bút của Wacom

 

Sợi mì spaghetti có thể thay thế ngòi bút của Wacom

Vì vậy, nếu bạn là một “họa sỹ nghèo”, hoặc khi ngòi bút của bạn đang sử dụng bị gãy bất chợt lúc 2 giờ sáng vào không có ngòi dự trữ để thay thế thì sợi mì spaghetti là một lựa chọn không tồi. Có thể bạn chỉ sử dụng nó tạm thời trong một thời gian ngắn nhưng chắc chắn rằng bạn sẽ không bao giờ sử dụng nó trên một màn hình Cintiq!

Theo DIY Photography

Mời bạn chấm sao cho bài này

Số lượt: [0]. Điểm trung bình: [0/5]

Góc quảng cáo, cám ơn bạn