Sony giới thiệu máy ảnh không gương lật Full-Frame A7 III, giá body từ 2000USD

Sony A7 III mới được định vị là một máy full-frame cơ bản trong dòng máy ảnh không gương lật của hãng điện tử Nhật Bản.

Sony giới thiệu máy ảnh không gương lật Full-Frame A7 III, giá body từ 2000USD

Phiên bản mới được tách biệt khỏi A7R III mạnh về chụp thiếu sáng và A7S II chú trọng quay video. Sony A7 III nhắm đến tốc độ chụp nhanh, tích hợp cảm biến BSI 24,2MP mới và ổn định hình ảnh quang học 5 trục.

Một phiên bản mới của bộ xử lý hình ảnh Bionz X của Sony cũng được tích hợp vào A7 III cho hiệu quả tốt nhất. A7 III cho tốc độ chụp ảnh tĩnh đến 10 khung hình / giây ở chế độ RAW hoặc JPEG, bộ nhớ đệm đủ sức chứa 177 hình ảnh JPEG, 89 ảnh RAW nén và 40 ảnh RAW không nén.

Máy có khả năng chụp các hình ảnh với dải động 15 stop và xuất ra các tập tin RAW 14-bit. Máy hỗ trợ quay video 4K HDR, cũng như quay tốc độ cao 120 khung hình / giây ở độ phân giải 1080p, khả năng quay với profile màu S-Log 2 và 3 cho phim ảnh. Máy có thể chụp lên tới 710 tấm cho một lần sạc pin.

Sony A7 III có 693 điểm lấy nét tự động, bao phủ 93% khung hình, cung cấp khả năng tự động lấy nét mà Sony cho rằng nó gấp đôi so với A7 II. Hệ thống AF được cho là mạnh mẽ ngay cả trong những tình huống ánh sáng yếu, cảm biến BSI cho phép ISO tối đa là 204.800.

Các tính năng khác đáng lưu ý gồm kính ngắm OLED 2.3 triệu điểm ảnh, nhỏ hơn đáng kể so với của A9 hoặc A7R III. Máy dùng cổng USB Type-C và có một phím điều khiển AF ở mặt sau thân. Tổng cộng có 11 nút tùy chỉnh nằm xung quanh thân máy A7 III, cũng như tính năng “My Menu” có thể tùy chỉnh mà Sony từng đưa ra trên A9, cho phép người dùng cắt hệ thống menu thành một trang với tất cả các lựa chọn mà họ thường xuyên sử dụng.

Đối với một máy ảnh được định vị là cơ bản, các thông số kỹ thuật này khá khó tin. Nhưng nhìn vào mức độ mà Sony đã lặp lại trong vài năm qua, không ngạc nhiên khi A7 III có mức giá cạnh tranh. Dù vậy một số tính năng quan trọng vẫn còn thiếu như khả năng chống chịu thời tiết. Màn hình cảm ứng ở mặt sau cũng hơi hạn chế trong chuyển động vì chỉ lật ra và nghiêng.

Sony hiện dẫn đầu trong phân khúc máy ảnh không gương trong vài năm qua, dù hãng gặp khó khăn ở mảng thị trường full-frame – hiện vẫn còn chiếm ưu thế bởi DSLR. Tuy nhiên, Sony đã vượt qua doanh thu của Nikon hồi năm ngoái, và một chiếc máy ảnh giống như A7 III có thể giúp họ soán ngôi vua cũng không chừng.

Sony giới thiệu máy ảnh không gương lật Full-Frame A7 III, giá body từ 2000USDSony giới thiệu máy ảnh không gương lật Full-Frame A7 III, giá body từ 2000USDSony giới thiệu máy ảnh không gương lật Full-Frame A7 III, giá body từ 2000USD

Theo TheVerge