Hãng công nghệ Nhật Bản vừa trình làng chiếc máy ảnh không gương lật full-frame Sony A7R IV với độ phân giải 61 MP, khả năng chụp 10 ảnh/giây và dải tần nhạy sáng (dynamic range) lên đến 15 stops.

Đây là phiên bản kế nhiệm Sony A7R III – một trong những máy ảnh không gương lật full-frame phổ biến nhất của thương hiệu này. Sony A7R IV được nâng cấp từ 42 MP lên 61 MP – độ phân giải lớn nhất trên thị trường hiện nay. Máy có ISO 32.000, hỗ trợ lấy nét và phơi sáng tự động, hệ thống lấy nét theo pha 567 điểm, phủ 74% diện tích ảnh.

Ra mắt Sony A7R IV: độ phân giải 61MP, giá 3.500 USD

Như những dòng sản phẩm không gương lật full-frame khác, Sony A7R IV hướng đến các nhiếp ảnh gia và nhà quay phim. Máy có thể quay video 4K với S-Log2/3 và hỗ trợ HLG. Đây cũng là lần đầy tiên Sony áp dụng công nghệ lấy nét vào mắt theo thời gian thực (real-time Eye auto-focus) trong quay video.

Khi hầu hết máy ảnh trên thị trường đều đang sử dụng công nghệ thu âm analog qua jack cắm 3,5mm thì Sony A7R IV được tích hợp giao thức mới có khả năng thu âm kỹ thuật số chất lượng cao. Ngoài ra, máy còn hỗ trợ USB Type-C và khe thẻ nhớ SD UHS-II.

Ra mắt Sony A7R IV: độ phân giải 61MP, giá 3.500 USD

Một số tính năng nổi trội khác của thiết bị mới gồm hệ thống chống rung 5 trục trong thân máy, kính ngắm điện tử EVF 5,76 triệu điểm ảnh, hỗ trợ chống ẩm và bụi, báng cầm tay rộng và bám cho cảm giác dễ chịu khi cầm nắm, cụm nút bấm được thiết kế tiện lợi.

Ra mắt Sony A7R IV: độ phân giải 61MP, giá 3.500 USD

Sony đang nỗ lực giữ vị trí dẫn đầu về cả về công nghệ và thị phần trên thị trường máy ảnh không gương lật full-frame. Dự kiến Sony A7R IV sẽ phát hành vào tháng 9 với giá 3.500 USD (chỉ có thân máy). Ngoài ra, bạn có thể mua thêm grip dọc (VG-C3EMO) 400 USD và bộ mic ECM-B1M với 350 USD.

Theo Engaget