Insomniac Games là công ty phát triển dịch vụ trò chơi nổi tiếng với những tựa game đình đám như Spider-Man, Ratchet & Clank và Sunset Overdrive. Thỏa thuận mua lại sẽ giúp Sony bổ sung thêm một số trò chơi thú vị cạnh tranh với các công ty đối thủ.

Insomniac Games và Sony đã hợp tác với nhau hơn 20 năm kể từ Play Station 1. Thương vụ này là một phần trong kế hoach chuẩn bị ra mắt Play Station 5 của Sony trong năm tới.

Để duy trì thị phần trị giá 150 tỷ USD trên thị trường video game toàn cầu, tháng Ba năm nay hãng công nghệ Nhật Bản đã hợp tác với Microsoft – nhà sản xuất máy chơi game Xbox – phát triển các nền tảng và dịch vụ trò chơi mới trên đám mây. Thời gian đầu, Sony được sử dụng nền tảng đám mây Azure của Microsoft cho dịch vụ trực tuyến của mình. Dù Google và Apple đã công bố dịch vụ đăng ký game trên nền tảng đám mây và Microsoft vừa triển khai dịch vụ phát trực tuyến Project xCloud, nhưng Sony vẫn đang tập trung phát triển trò chơi vật lý.

Insomniac Games được thành lập năm 1994. Trước khi “về tay” Sony, hãng từng phát triển nhiều tựa game nổi tiếng cho cả Sony lẫn các nền tảng khác, điển hình là Sunset Overdrive của Microsoft. Năm ngoái, Insomniac Games đã phối hợp với Marvel Games phát hành trò chơi Spider Man độc quyền trên Play Station 4. Tính đến cuối tháng trước, game này đã bán được hơn 13,2 triệu bản trên toàn cầu. Công ty đang lên kế hoạch phát hành Stormland – trò chơi thực tế ảo phiêu lưu dành riêng cho tai nghe Oculus Rift của Facebook – từ cuối năm nay.

Theo Reuters

Mời bạn đánh giá bài viết này 😉

Bạn bấm vào biểu tượng để đánh giá nha

Đánh giá trung bình 0 / 5. Số lượt đánh giá: 0

Hiện chưa có đánh giá, bạn hãy là người đầu tiên nha <3

Nếu thấy hữu ích

Bạn hãy chia sẻ đến người cần thông tin này nha

Rất tiếc khi biết bài này không hữu ích với bạn...

Hãy giúp bọn mình nha

Bạn nghĩ bài này cần làm gì để hữu ích hơn