Sony bất ngờ ra mắt xe điện Vision-S tại Triển lãm CES 2020

Theo The Verge, xe điện Vision-S tuy được trang bị nhiều công nghệ hiện đại nhưng chỉ là một ý tưởng công nghệ. Sony chưa có dự định đưa vào sản xuất hàng loạt. Dù vậy, mẫu xe điện này đã cho thấy tâm huyết của Sony với những thiết kế công nghệ tương lai.

Đây là lần đầu tiên hãng công nghệ Nhật Bản “lấn sân” sang thị trường ô tô. Kenichiro Yoshida – Giám đốc điều hành Sony – nói rằng Vision-S thể hiện sự đóng góp của công ty với ngành công nghiệp xe hơi và trong đó có nhiều công nghệ của chính Sony. Tuy nhiên, ông không tiết lộ kế hoạch tương lai với mẫu xe điện này.

Vision-S được trang bị 33 cảm biến theo dõi cả bên trong và ngoài xe, hệ thống âm thanh sống động, màn hình rộng, màn hình toàn cảnh và khả năng kết nối xuyên suốt. Về kỹ thuật, Vision-S do Sony hợp tác với hợp tác với nhà sản xuất ô tô Magna chế tạo nên. Bên cạnh đó, xe còn sở hữu nhiều thiết bị từ những thương hiệu tên tuổi như BlackBerry và Bosch.

Sony bất ngờ ra mắt xe điện Vision-S tại Triển lãm CES 2020

Vision-S có hai động cơ điện 200 kW cung cấp năng lượng cho xe. Nhờ vào đó, xe có thể tăng tốc từ 0 – 100 km/giờ trong 4,8 giây, tốc độ tối đa 239 km/giờ. Vision-S không có gương chiếu hậu, vị trí đó được thay thế bằng camera quan sát phía sau. Đây là xu hướng chung mà nhiều mẫu xe hiện đại đang áp dụng.

Mẫu xe điện của Sony đang trưng bày tại sự kiện CES 2020 ở Las Vegas. Trong cuộc họp báo tại triển lãm, Sony còn công bố một số tin tức thú vị như logo của PlayStation 5 (PS5), chia sẻ một số cột mốc doanh số của phiên bản PS4 và tai nghe thực tế ảo PSVR…

Sony bất ngờ ra mắt xe điện Vision-S tại Triển lãm CES 2020

Mời bạn đánh giá bài trên

Số lượt: [0]. Điểm trung bình: [0/5]

Chưa có đánh giá