Theo như bằng sáng chế Sony mới công bố, bạn thể sạc pin cho smartphone của mình từ một smartphone khác theo chuẩn không dây tương tự WiFi.

[irp posts=”43758″ name=”iPhone 8 sẽ dùng công nghệ sạc không dây do chính Apple nghiên cứu”]

Sony được cấp bằng sáng chế sạc không dây giữa hai smartphone

Tuy nhiên, bằng sáng chế này không mô tả phương thức hoạt động của công nghệ truyền nhận năng lượng không dây này. Bằng sáng chế này dựa trên nghiên cứu của James Richard Milne, True Xiong và Charles McCoy.

Các nhà nghiên cứu đã tập trung vào nhiều cách, lựa chọn và quyết định tạo ra các điểm hotspot để chia sẻ năng lượng. Trong tương lai, bạn có thể sạc không dây cho điện thoại từ nhiều thiết bị khác như điện thoại di dộng, máy nướng bánh mì và lò vi sóng.

Các thiết bị áp dụng công nghệ mới sẽ sẽ có ít nhất hai ăng-ten: một truyền dữ liệu và một truyền năng lượng. Tương tự như điểm phát sóng WiFi, nếu bạn tìm thấy nhiều thiết bị có khả năng truyền năng lượng không dây, bạn có thể chọn một để truyền dữ liệu và một để truyền năng lượng.

Sony đăng ký bằng sáng chế giúp sạc không dây giữa hai smartphone

[irp posts=”7460″ name=”Công nghệ sạc không dây sắp có mặt trên các smartphone vỏ kim loại”]

Sony từ lâu đã ủng hộ công nghệ một chạm NFC (Near Field Communication), giúp kết nối và đồng bộ giữa thiết bị di động với phần cứng khác như loa Bluetooth dễ dàng hơn đáng kể. Bằng sáng chế mới này sẽ tận dụng tối đa khả năng chia sẻ không dây của NFC.

NFC là một giải pháp giá rẻ, ít tốn năng lượng để truyền dữ liệu nên phải cần hai thiết bị phải được chạm vào, hoặc được giữ chặt để chuyển dữ liệu và duy trì trạng thái kết nối. Việc sạc không dây thực sự không đơn giản như miêu tả trong bằng sáng chế này, nó yêu cầu nhiều bước phực tạp hơn, thậm chí chỉ cần di chuyển một chút, điện thoại bạn sẽ mất kết nối với điện thoại truyền năng lượng.

Theo: gizmodo