Sony sắp khai tử dịch vụ tìm bài hát qua giai điệu TrackID

Sony vừa đưa ra thông báo sẽ đóng cửa dịch vụ tìm bài hát qua giai điệu – TrackID vào ngày 15/9 tới.

Theo PhoneArena, Sony hiện vẫn chưa cho biết lý do vì sao lại đóng cửa TrackID, dù rằng đây vẫn là dịch vụ được khá nhiều người dùng quan tâm. Tuy nhiên, có ý kiến cho rằng Sony đang muốn tinh giảm lại các dịch vụ của mình, và chỉ tập trung vào những sản phẩm còn đang kinh doanh tốt.

Sony sắp khai tử dịch vụ tìm bài hát qua giai điệu TrackID

Được biết, TrackID cũng là ứng dụng từng được Sony cài sẵn trong rất nhiều mẫu smartphone của mình. Tuy nhiên, trong thời gian gần đây thì ứng dụng này đã không còn có mặt trong nhiều mẫu smartphone cao cấp, chẳng hạn như Xperia XZ Premium.

Về cơ bản, TrackID là một dịch vụ có thể giúp bạn tìm được thông tin bài hát qua giai điệu bản nhạc. Cụ thể, người dùng chỉ cần kích hoạt ứng dụng rồi mở bản nhạc cần tìm kiếm rồi chờ hơn 10 giây, sau đó Sony sẽ trả về kết quả thông tin chi tiết về bài hát đó tên là gì, ai hát, thuộc album nào thậm chí cả thông tin chi tiết về người ca sĩ.

Điểm hạn chế duy nhất của TrackID là kho dữ liệu về bài hát của Việt Nam chưa được phong phú, mặc dù nó vẫn có khả năng tìm kiếm được các bài hát của các ca sĩ nổi tiếng.

  Sony Xperia Z5 sẽ ra mắt vào tháng 9?

Nguồn: Thanhnien