Sony sẽ ra mắt điện thoại dùng màn hình OLED vào năm 2018

Một báo cáo mới từ Nhật Bản cho biết Sony sẽ trang bị màn hình OLED cho chiếc smartphone flagship năm 2018 của hãng.

Sony sẽ ra mắt điện thoại dùng màn hình OLED vào năm 2018

Cho đến nay, Sony chỉ sử dụng màn hình LCD cho điện thoại thông minh của mình, nhưng điều này sẽ thay đổi vào năm 2018. Trang Nikkan cho biết các thiết bị Xperia cao cấp sẽ được trang bị màn hình OLED. Việc này sẽ giúp Sony tạo ra sự khác biệt từ các đối thủ.

Trước đó, Sony từng trang bị màn hình 4K cho Z5 Premium (được xem là smartphone đầu tiên trên thế giới có màn hình 4K). Bên cạnh đó, hãng cũng sẽ tăng hiệu suất và thời lượng pin trên flagship 2018, điều này có phần khá chậm khi Samsung đã trang bị tấm nền OLED trên các thiết bị Galaxy S và Note từ nhiều năm nay.

Màn hình OLED có màu đen sâu, linh hoạt hơn, các điểm ảnh cũng có màu rực rỡ hơn, hiển thị tốt hơn so với màn hình LCD khi dùng ngoài trời. Xu hướng hiện nay là viền màn hình được vát cong, vì vậy nhiều khả năng Sony sẽ trang bị màn hình OLED cong cho flagship Xperia năm 2018. Sony sẽ tìm nhà cung ứng tấm nền từ Samsung hoặc các nhà sản xuất Nhật Bản như Sharp và JDI.

Sony sẽ ra mắt điện thoại dùng màn hình OLED vào năm 2018

Ngoài Sony, Apple cũng dự kiến chuyển sang dùng màn hình OLED. Nhiều tin đồn cho thấy Apple sẽ bắt đầu trang bị màn hình OLED cong trên iPhone 8 sắp ra mắt, trong khi iPad với màn hình OLED dự kiến sẽ tung ra thị trường vào đầu năm tới.

Theo: androidgeeks 

BÌNH LUẬN

Mời bạn chấm sao cho bài này

Số lượt: [0]. Điểm trung bình: [0/5]

Chưa có đánh giá