Sony đặt mục tiêu là hãng đầu tiên cập nhật Android 7.1.1

Theo tin rò rỉ từ Xperia Blog, Sony đặt tham vọng sẽ trở thành hãng sản xuất đầu tiên cập nhật  phiên bản Android 7.1.1 mới nhất cho các thiết bị Xperia của hãng.

Sony đặt mục tiêu là hãng đầu tiên cập nhật Android 7.1.1

Trong một tuyên bố đăng trên web, đội ngũ phát triển Xperia của Sony đã tiết lộ rằng việc nghiên cứu bản firmware Android 7.1.1 mới nhất đang là ưu tiên số một của nhóm. “Nếu bạn phát hiện bất kỳ nhà cung cấp nào khác (ngoại trừ Google) phát hành bản cập nhật Android 7.1.1 nhanh hơn so với chúng tôi, hãy chuẩn bị cà chua thối”, nhóm phát triển khẳng định.

Sony đã có mã nguồn và giờ đây chỉ đợi thêm bộ ứng dụng mở rộng (GMS) và Compatibility Test Suite (CTS) từ Google. Một khi đã có những công cụ này, Sony có thể bắt đầu tối ưu hóa firmwave để sử dụng trên các điện thoại thông minh và máy tính bảng Xperia. Đội ngũ phát triển sẽ phải làm việc vất vả và khẩn trương vì bản nâng cấp đã có trên các thiết giá rẻ Android One, và có sẵn cho các thiết bị Google Nexus và Pixel.

Sony đặt mục tiêu là hãng đầu tiên cập nhật Android 7.1.1

Không rõ bao lâu khi các công ty khác bắt đầu tung ra bản cập nhật Android 7.1.1 qua OTA, nhưng hy vọng Sony sẽ là hãng đầu tiên – vì vậy nó sẽ là một thách thức đối với hãng. Trong một diễn biến khác, các mẫu Xperia XZ ở Việt Nam đã có bản cập nhật Android 7.0, bạn có thể vào Cài đặt > Giới thiệu điện thoại > Cập nhật phần mềm để kiểm tra.

Đây có thể xem như là mẫu Android chính hãng đầu tiên ở Việt Nam cập nhật Android Nougat 7.0. Việc tích cực nghiên cứu và đưa ra các bản cập nhật sớm nhất, cho thấy Sony đang cố gắng hỗ trợ người dùng tốt hơn.

Theo: thenextweb

BÌNH LUẬN

Mời bạn chấm sao cho bài này

Số lượt: [0]. Điểm trung bình: [0/5]

Chưa có đánh giá