Sony Xperia XZ2 Premium ra mắt với cấu hình “khủng”

Sony Xperia XZ2 Premium ra mắt với cấu hình

Chỉ hai tháng sau khi ra mắt mẫu Xperia XZ2 tại tuần lễ MWC 2018, Sony đã tiếp tục trình làng phiên bản nâng cấp XZ2 Premium được cải tiến ở nhiều khía cạnh.

Sony Xperia XZ2 Premium ra mắt với cấu hình "khủng"

XZ2 Premium vẫn giữ nguyên thiết kế tổng thể như XZ2 – giống như phần lớn những mẫu điện thoại trong quá khứ của Sony – nhưng được nâng cấp màn hình, camera, pin và các thông số kỹ thuật khác.

Model này sẽ bắt đầu lên kệ vào mùa hè năm nay. Giá vẫn chưa được công bố, nhưng nó chắc chắn sẽ không rẻ do chiếc XZ2 đã có giá 800 USD (khoảng 18 triệu đồng), vì vậy giá của mẫu Premium có thể lên tới 900 USD đến 1.000 USD.

Sony trang bị cho XZ2 Premium màn hình 4K 5,8 inch, cải tiến từ màn hình Full HD+ (độ phân giải 1080 x 2160) 5,7 inch trên XZ2 thông thường. Cả hai đều hỗ trợ quay video HDR. Hãng cũng tích hợp một tính năng nhỏ đó là khi xem video, nghe nhạc hoặc chơi game, người dùng sẽ cảm nhận được hệ thống phản hồi mới xuất hiện trong XZ2, hệ thống này rung theo các hành động đang chiếu trên màn hình.

Theo hãng điện tử đến từ Nhật Bản, nâng cấp lớn nhất của chiếc điện thoại này chính là máy ảnh. Xperia XZ2 Premium có camera kép phía sau và là smartphone đầu tiên của Sony có đặc điểm này. Thay vì thêm một ống kính tele/zoom như Apple, Samsung và OnePlus, Sony tách hình ảnh được chụp giữa một bộ cảm biến màu 19 megapixel và một cảm biến đơn sắc 12 megapixel.

Đây là cách tiếp cận giống một số nhà sản xuất điện thoại Android khác như Huawei, Nokia đã từng làm. Trường hợp này Sony đang cố gắng vượt qua tất cả ở hiệu suất ISO (độ nhạy cảm của bộ cảm biến máy ảnh số với ánh sáng). Khi chụp ảnh tĩnh, XZ2 Premium có thể đạt ISO tối đa 51.200, quay video với ISO cao nhất là 12.800.

Sony Xperia XZ2 Premium ra mắt với cấu hình "khủng"

Sony tuyên bố “bộ xử lý tín hiệu hình ảnh hỗn hợp AUBE” của họ có thể kết hợp dữ liệu từ cả hai bộ cảm biến, tối ưu hóa cho điều kiện ánh sáng thấp, và giảm độ nhiễu để cho ra kết quả chấp nhận được. Tuyên bố này sẽ cần được kiểm chứng thực tế, nhưng hãng cho biết công nghệ này có khả năng chụp trong điều kiện tối tới mức chỉ có các máy ảnh chuyên dụng mới hoạt động được.

Hệ thống camera kép cũng có một tính năng chụp chân dung mà Sony chỉ gọi là chế độ Bokeh, cho phép người chụp sử dụng bộ cảm biến đơn sắc chụp những bức ảnh đen trắng sắc nét. Hai tính năng này sẽ không xuất hiện trên XZ2 Premium khi bán ra, mà sẽ được bổ sung trong bản cập nhật phần mềm vào Quý 3 tới. Giống như XZ2, phiên bản Premium có thể quay video slow-motion 960fps ở độ phân giải 1080p, cao hơn so với giới hạn 720p trên Galaxy S9 của Samsung.

Những nâng cấp khác khác của XZ2 Premium bao gồm RAM 6GB, dung lượng pin 3.540mAh và camera trước sắc nét hơn.

Sony Xperia XZ2 Premium ra mắt với cấu hình "khủng"

Các điểm nổi bật hơn của Sony Xperia XZ2 Premium so với XZ2:

  • Màn hình: model Premium sở hữu màn hình 5,8 inch 4K HDR, trong khi XZ2 thường là màn hình 5,7 inch Full HD+ HDR.
  • RAM: 6GB RAM so với 4GB của Xperia XZ2.
  • Camera sau: Sony nâng cấp cho XZ2 Premium một bộ camera kép, có thể chụp ảnh ISO và quay video độ phân giải cao hơn. Cảm biến màu là 19 megapixel và đơn sắc là 12 megapixel. Chế độ chụp chân dung và chụp trắng đen sẽ được thêm vào trong bản cập nhật phần mềm trong tương lai. XZ2 thường chỉ có một cảm biến 19 megapixel.
  • Camera trước: XZ2 Premium có máy ảnh tự chụp 13 megapixel. XZ2 là 5 megapixel.
  • Pin: Pin của bản Premium là 3.540 mAh so với pin 3.180 mAh của phiên bản thường. Điều này không có nghĩa là tuổi thọ pin lâu hơn, do XZ2 Premium phải cấp nguồn cho màn hình độ phân giải cao hơn.

Các thông số chính khác vẫn giữ nguyên như trên XZ2. Cả hai mẫu điện thoại đều chạy trên nền Android 8.0 Oreo và có bộ xử lý Snapdragon 845.

Theo: The Verge