Tuần trước, SoundCloud thông báo đã cắt giảm hơn 173 nhân viên (hơn phân nửa số nhân viên của họ), và đã đóng cửa văn phòng của mình ở San Francisco và London.

SoundCloud cho biết sẽ tiếp tục hoạt động, nhưng chưa biết như thế nào

Theo TechCrunch, việc cắt giảm này chỉ giúp SoundCloud duy trì hoạt động của mình tới quý 4. Điều này nghĩa là họ đang trên bờ vực phá sản, nhưng CEO của công ty này đã thông báo rằng công ty sẽ tiếp tục hoạt động bình thường.

Hiện tại, điều mà mọi người quan tâm là website chia sẻ nhạc này sẽ hoạt động như thế nào khi đã cạn kiệt tài chính. Vấn đề này không được nhắc tới trong thông báo được đăng tải trên website của họ.

SoundCloud cho biết sẽ tiếp tục hoạt động, nhưng chưa biết như thế nào
Thông báo mới nhất từ CEO của SoundClound

Dù đang gặp rất nhiều khó khăn, nhưng có lẽ SoundCloud vẫn có thể kêu gọi quyên góp để duy trì hoạt động. Hoặc họ có thể bán mình đi (chắc chắn sẽ ít hơn con số 700 triệu USD mà họ được định giá vào năm 2014). Tuy nhiên căn cứ vào tuyên bố trước đây của CEO, có vẻ như SoundCloud vẫn sẽ hoạt động độc lập.

SoundCloud đã từng đàm phán với cả Twitter và cả Spotify về vấn đề bán mình, nhưng cuộc đàm phán này đã thất bại do nhiều lý do từ chủ quan tới khách quan.

Dịch vụ nghe và chia sẻ nhạc SoundCloud rơi vào tình cảnh thê thảm này được đánh giá là vì không quá vòi tiền người nghe lẫn nghệ sĩ. Điều mà Apple Music và Spotify đã thực hiện rất tốt. Sự lớn mạnh của hai dịch vụ âm nhạc đã khiến website này thu hẹp thị phần, không có nhiều nguồn kinh phí để duy trì.

Dù sao, việc CEO của SoundCloud đã khẳng định rằng công ty vẫn sẽ duy trì hoạt động là một tin tốt lành và chúng ta hãy cùng kỳ vọng xem vị CEO này sẽ làm gì ở tương lai để duy trì hoạt động của công ty.

Dịch từ: TechCrunch

Mời bạn chấm sao cho bài này

Số lượt: [0]. Điểm trung bình: [0/5]

Góc quảng cáo, cám ơn bạn