WD Blue và WD Green là 2 sản phẩm SSD sử dụng giao tiếp SATA đầu tiên mang thương hiệu WD dành cho người dùng cá nhân thích lựa chọn linh kiện và lắp máy.

Western Digital ra mắt 2 ổ SSD WD Blue và WD Green

SSD WD Blue và WD Green được WD cho biết có khả năng đẩy nhanh tốc độ vận hành ổ SATA đến mức gần như tối đa, đồng thời sở hữu độ bền và thời gian xảy ra lỗi (MTTF) tốt nhất hiện nay, đạt chứng nhận Kiểm tra Tính toàn vẹn chức năng (F.I.T.) của WD, từ đó rút ngắn thời gian khởi động và tốc độ phản hồi của chương trình.

Người dùng sẽ hưởng lợi từ sự kết hợp giữa khả năng lưu trữ đáng tin cậy với thời gian MTTF lên đến 1,75 triệu giờ, cùng tính năng tiết kiệm điện và tỏa nhiệt ít hơn so với ổ cứng HDD. Cả hai ổ cứng đều đi kèm với phần mềm WD SSD Dashboard tải về miễn phí, giúp liên tục theo dõi hiệu suất hoạt động và dung lượng lưu trữ.

Nếu bạn đang tìm kiếm giải pháp lưu trữ sở hữu tính năng phản hồi tức thời, độ bền cao, tiêu thụ điện năng thấp trong một thiết kế siêu mỏng, nhỏ gọn phù hợp khi di chuyển, thì ổ SSD WD Blue và WD Green chính là lựa chọn hoàn hảo.

“Nhiều đại lý chủ chốt của WD cũng như người tiêu dùng hiện đang có nhu cầu lớn về các giải pháp lưu trữ dựa trên bộ nhớ flash với nhiều lựa chọn đa dạng. Việc mở rộng mạng lưới kênh tương tác của WD sẽ giúp đảm bảo khả năng phân phối cho giải pháp SSD của Western Digital. Chúng tôi rất tự hào đã phát triển và ra mắt ổ SSD WD Blue và WD Green. Chúng tôi tin rằng các sản phẩm này sẽ mạng lại  sự nhanh chóng, độ tin cậy và dung lượng lưu trữ phù hợp với yêu cầu của khách hàng.” – Eyal Bek, Giám đốc Cấp cao, Bộ phận Kinh doanh Thiết bị, Western Digital cho biết.

Ổ SSD WD Blue

Western Digital ra mắt 2 ổ SSD WD Blue và WD Green

Ổ SSD WD Blue được tối ưu hóa cho các ứng dụng xử lý đa nhiệm và sử dụng nhiều nguồn tài nguyên. WD Blue phù hợp cho laptop và cả PC, hiện có các phiên bản dung lượng 250GB, 500GB và 1TB với kích thước 2,5-inch/7mm hoặc thiết kế dạng M.2 2280.

Ổ SSD WD Blue cung cấp tốc độ đọc/ghi dữ liệu lên đến 545 và 525 MB/giây, cũng như độ bền với chỉ số dữ liệu được ghi đến 400 terabyte (400TBW).

Giá dự kiến của SSD WD Blue khoảng từ 2.490.000 VNĐ đến 8.190.000 VNĐ. 

Ổ SSD WD Green

Western Digital ra mắt 2 ổ SSD WD Blue và WD Green

Ổ SSD WD Green cung cấp hiệu suất lý tưởng cho việc sử dụng hàng ngày. Sản phẩm hiện có phiên bản dung lượng 120GB và 240GB, cũng như thiết kế kích thước 2,5-inch/7mm và cả dạng M.2 2280.

SSD WD Green tiêu thụ điện năng cực thấp, cho phép người dùng sử dụng máy tính được lâu hơn. Ổ WD Green có tốc độ đọc/ghi dữ liệu là 540 và 405MB/giây, độ bền với chỉ số dữ liệu được ghi lên đến 80 terabyte (80TBW). SSD WD Green sẽ được phát hành vào cuối quý này với giá bán lẻ khoảng từ 1.190.000 VNĐ đến 2.190.000 VNĐ. Cả hai đều có thời hạn bảo hành 3 năm