Dự án Plastc hứa hẹn sẽ đưa hơn 20 thẻ tín dụng và thẻ ghi nợ vào trong 1 thẻ duy nhất đã hoàn toàn biến mất sau khi có được 9 triệu USD từ những người ủng hộ.

[irp posts=”44650″ name=”Lại một Startup công nghệ lừa người dùng số tiền hàng chục triệu đô”]

Dự án Plastc đã hoàn toàn biến mất sau khi nhận 9 triệu USD từ các nhà tài trợ

Được nhen nhóm ra mắt từ năm 2014, dự án Plastc hứa hẹn sẽ đưa ra thị trường một loại thẻ kỹ thuật số duy nhất mà có thể thay thế cùng lúc 20 thẻ tín dụng hoặc thẻ ghi nợ mà người dùng có thể chuyển đổi qua lại trong một thẻ duy nhất. Ý tưởng của công ty được gây quỹ và đã thu được hơn 9 triệu USD tiền mặt thông qua việc đặt hàng trước.

Và vào ngày hôm nay, công ty cho biết họ đang có kế hoạch nộp đơn xin phá sản và sẽ đóng cửa công ty, bất chấp việc chưa hề có một đơn hàng hàng nào được đưa tới những nhà tài trợ.

Nếu điều này xảy ra thì tất cả tiền của những người ủng hộ đều sẽ một đi không hoàn lại, và không có bất kỳ một thẻ Plastc nào sẽ được gửi đi. Plastc đã công bố tin này trên trang web của mình cùng với việc là tất cả nhân viên của họ đã bị sa thải. Kênh chăm sóc khách hàng và các kênh truyền thông xã hội khác cũng chính thức đã bị đóng cửa.

Bản thông báo của nhóm Plastic đã viết trên website rằng đó là “đây là nỗi thất vọng đầy hoang mang khi các bạn, chúng tôi mong các bạn, những người ủng hộ chúng tôi, hiểu được rằng chúng tôi đã cố gắng hết sức làm mọi thứ để có thể làm Plastc Card trở thành hiện thực”.

Công ty giải thích rằng sẽ gây quỹ được tới 3,5 triệu USD trong tháng hai năm nay, nhưng số tiền thu vào lại không đạt chỉ tiêu. Một khoản đầu tư khác có thể tới 6,75 triệu USD cũng không thành hiện thực. Điều không rõ ràng là làm thế nào mà hơn 9 triệu USD là vẫn chưa đủ để có thể hoàn thành đơn đặt hàng của những người ủng hộ. Những người ủng hộ có thể sẽ có thắc mắc và muốn lấy lại tiền của họ, nhưng sẽ không còn ai quay lại ủng hộ cho Plastc nữa, họ dường như sẽ không còn tiền mặt để thực hiện dự án trở thành hiện thực được nữa.

Dịch từ The Verge.