Tính năng Stories của Facebook được 500 triệu người dùng mỗi ngày

Facebook vừa báo cáo tính năng Stories đang phát triển rất tốt trên mọi nền tảng, góp phần quan trọng trong thành công của công ty.

Tính năng Stories của Facebook được 500 triệu người dùng mỗi ngày

Tính năng Stories được Facebook “vay mượn” ý tưởng từ ứng dụng Snapchat, triển khai lần đầu trên Instagram vào tháng 8/2016 và tích hợp trên Facebook từ tháng 3/2017. Khi mới phát triển, tiện ích này không được nhiều người đón nhận. Tuy nhiên, hiện Stories được tích hợp trên tất cả các nền tảng của Facebook và đạt những thành công nhất định. Trong đó, WhatsApp và Instagram được đánh giá cao, phù hợp về thiết kế tổng thể hơn.

“Gã khổng lồ mạng xã hội” vừa tiết lộ thống kê tháng 9 năm ngoái Stories của Facebook đạt 300 triệu người dùng/ngày, trên Instagram vượt mức 500 triệu lượt người dùng/ngày vào tháng 1/2019 và hiện tại vẫn tăng thêm đáng kể.

CEO Mark Zuckerberg vừa công bố thu nhập Q1/2019 với các nhà đầu tư của công ty. Hãng đã dành ra 3 tỷ USD để nộp phạt cho Ủy ban Thương mại Liên bang Mỹ (FTC) vì một loạt bê bối dữ liệu diễn ra từ tháng 3 năm ngoái. Đây được xem là mức phạt kỷ lục của FTC dành cho một tập đoàn công nghệ.

Bất chấp các khoản phạt khổng lồ về bảo mật dữ liệu, Facebook vẫn tiếp tục phát triển và hái ra tiền với nền tảng và dịch vụ của mình. Stories đã trở thành một tiện ích không thể thiếu với người dùng, góp phần quan trọng trong thành công của công ty.

COO Facebook, bà Sheryl Sandberg cho biết có 3 triệu quảng cáo đã sử dụng định dạng Stories trên mọi nền tảng của hãng.

“Stories góp phần lớn nhất trong sự tăng trưởng của công ty trong quý I/2019. Chúng tôi tin tính năng này sẽ là một kênh quảng cáo hiệu quả, bên cạnh News Feed truyền thống”, David Wehner – Giám đốc Tài chính của Facebook cho biết.

Theo: The Verge

GÓC THẢO LUẬN, bạn có ý kiến gì không?

Mời bạn chấm sao cho bài này

Số lượt: [0]. Điểm trung bình: [0/5]

Chưa có đánh giá