Sony xác nhận tổ chức sự kiện ra mắt PlayStation 5 vào ngày 16/9

Sự kiện ra mắt PlayStation 5 sẽ được tổ chức dưới hình thức trực tuyến trong vòng 40 phút vào lúc 13 giờ này thứ Tư 16/9 giờ PDT (3 giờ sáng ngày 17/9 giờ Việt Nam).

Buổi ra mắt cũng sẽ giới thiệu thêm một số tựa game mới của các nhà phát hành thứ ba và cả những tựa game độc quyền từ studio của Sony.

Sony chưa tiết lộ nội dung nào sẽ được đề cập trong sự kiện trực tuyến, chỉ thông báo rằng sẽ “có thêm thông tin về một số trò chơi tuyệt vời sắp phát hành khi PS5 khi ra mắt (và hơn thế nữa!)”.

Sony xác nhận tổ chức sự kiện ra mắt PlayStation 5 vào ngày 16/9

Hãng điện tử Nhật Bản đã mở đăng ký đặt hàng trước cho PS5 từ cuối tháng Tám, nhưng đến nay vẫn chưa thông báo ngày đặt hàng chính thức hoặc giá bán và ngày phát hành. Rất có thể sự kiện ra mắt PlayStation 5 ngày 16/9 là dịp để công bố những thông tin này. Đến hiện tại gần như chắc chắn sản phẩm sẽ có mặt trên thị trường vào dịp lễ cuối năm nay.

Vài ngày trước, Microsoft đã xác nhận sự tồn tại của Xbox Series S – phiên bản nhỏ nhất trong loạt máy chơi game thế hệ tiếp theo của hãng, đồng thời công bố luôn mức giá dành cho sản phẩm. Xbox Series X sẽ có giá 499 USD trong khi mức giá của Xbox Series S là 299 USD. Microsoft sẽ cho phép đặt trước sản phẩm từ ngày 22/9. Xbox Series S và Series X sẽ có mặt trên thị trường từ 10/11.

Sony xác nhận tổ chức sự kiện ra mắt PlayStation 5 vào ngày 16/9

PlayStation 5 có ổ đĩa được xem là sản phẩm cạnh tranh với Xbox Series X nên rất có khả năng hai sản phẩm sẽ có giá ngang bằng nhau hoăc chênh lệch không đáng kể. Phiên bản PlayStation 5 không ổ đĩa tất nhiên sẽ có giá thấp hơn một chút.

Nhiều ý kiến cho rằng Sony lần này rất khó cạnh tranh với Microsoft về mặt giá cả vì Xbox Series S đã được đơn giản hóa tối đa để hạ giá thành xuống mức thấp nhất.

GÓC THẢO LUẬN, bạn có ý kiến gì không?

Mời bạn chấm sao cho bài này

Số lượt: [3]. Điểm trung bình: [4.3/5]

Chưa có đánh giá