Surface Laptop 2 và Pro có thể lược bớt cổng USB-C

Sự kiện phần cứng Surface được tổ chức tại thành phố New York đã gần kề. Nhiều nguồn tin cho biết Microsoft sẽ ra mắt Surface Laptop 2 và Surface Pro 6, đồng thời cổng USB-C sẽ bị loại bỏ trên 2 sản phẩm mới này.

Trái với mong đợi từ cộng đồng về việc hỗ trợ cổng USB-C trên 2 mẫu Surface mới, nhiều nguồn tin bị rò rỉ cho biết Microsoft sẽ sử dụng bộ đôi Mini DisplayPort, Surface Connector để kết nối màn hình và sạc máy. Nếu nguồn tin này chính xác thì đây là bước đi khá kỳ quặc của “ông trùm phần mềm”, bởi kết nối USB-C vẫn đang rất phổ biến và đều được tích hợp trên Surface Book 2 lẫn Surface Go.

Surface Laptop 2 và Surface Pro có thể bị lược bớt cổng USB-C

Surface Laptop 2 và Surface Pro có thể bị lược bớt cổng USB-C

Ngoài ra, phiên bản thấp nhất của Surface Laptop 2 sẽ có 8 GB RAM, ổ SSD 128 GB và sử dụng vi xử lý Core i5 của Intel. Đây là nâng cấp rất đáng giá và làm hài lòng fan hâm mộ khi mà ở model đời đầu chỉ có 4 GB RAM. Tuy nhiên ở Surface Pro 6, cấu hình cơ bản chỉ có 4 GB RAM và dùng vi xử lý Intel Core m3 được cho là khá thấp.

Microsoft dự kiến sẽ phát hành thêm phiên bản đặc biệt màu đen cho cả 2 dòng máy. Theo các nguồn tin thì tùy chọn này chỉ có ở những mẫu đắt tiền hơn. Trước đây màu đen là màu truyền thống của Surface RT khi vừa được ra mắt và hãng đã quyết định đổi sang màu bạc kể từ đời Surface 2 trở đi.

Chúng tôi sẽ chuyển tới quý độc giả thông tin liên quan tới sự kiện của Microsoft một cách nhanh và chính xác nhất.

Theo The Verge