Microsoft có thể sẽ ra mắt bút cảm ứng Surface Pen mới tại sự kiện thường niên của hãng diễn ra vào ngày 2/10 tới.

Surface Pen mới của Microsoft có thể hỗ trợ sạc không dây

Hồ sơ của Ủy ban Truyền thông Liên bang Mỹ (FCC) về mẫu Surface Pen mới có đề cập đến một cuộn dây sạc trên máy tính. Theo Digital Trends, cây bút này được thiết kế với nguồn cấp điện bên trong để sạc pin cho sản phẩm. Nếu vậy thời gian sử dụng thiết bị sẽ tăng lên đáng kể, không cần đến pin AAAA như phiên bản hiện tại.

Bên trong S Pen của Galaxy Note 10+ tích hợp cuộn dây sạc ở đầu bút, có khả năng sạc trực tiếp bằng điện thoại. Tương tự, Apple Pencil 2 cũng được trang bị công nghệ cho phép sạc với iPad Pro. Surface Pen hiện tại mới chỉ có thể gắn vào Surface Pro bằng từ tính, nhưng vẫn chưa hỗ trợ sạc trực tiếp bằng laptop. Tuy nhiên theo hồ sơ của FCC, tính năng mới sẽ sớm xuất hiện.

Surface Pen mới của Microsoft có thể hỗ trợ sạc không dây

Nếu không có gì thay đổi, mẫu bút stylus mới sẽ ra mắt cùng với Surface Pro 7 trong sự kiện Surface của Microsoft diễn ra vào ngày 2/10. Sản phẩm có thể sẽ phát hành như một phụ kiện của Surface Pro và được bán với giá 99 USD, bằng với phiên bản cũ.

Giữa tháng 6 vừa qua, có một bằng sáng chế mới cho thấy Microsoft đang có kế hoạch sử dụng ánh sáng làm nguồn cấp năng lượng cho Surface Pen. Trong hồ sơ mô tả chiếc bút stylus được trang bị bộ thu ánh sáng để nạp năng lượng. Đặc biệt, ánh sáng mà thiết bị thu nhận là từ màn hình vì cường độ ánh sáng của màn hình điện tử cao hơn nhiều so với ánh sáng mặt trời.

Rõ ràng Microsoft đang rất chú trọng vào bút stylus vì thời gian gần đây có khá nhiều bằng sáng chế về sản phẩm này được công bố. Chắc chắn trong tương lai bút Surface Pen sẽ có nhiều nâng cấp đáng kể.

Theo Digital Trends