SwiftKey là một sản phẩm thuộc sở hữu của Microsoft và mới đây “gã khổng lồ phần mềm” đã tích hợp công cụ dịch Translator của mình lên ứng dụng bàn phím này.

Bàn phím SwiftKey cho Android bổ sung tính năng dịch văn bản

Bàn phím SwiftKey được khá nhiều người ưa chuộng trên Android và những ai hâm mộ ứng dụng này chuẩn bị được trải nghiệm tính năng mới đầy thú vị khi Microsoft bắt đầu tung cập nhật bản thử nghiệm, thêm khả năng hỗ trợ chương trình dịch thuật Microsoft Translator. Nhờ đó, người dùng vừa có thể gõ văn bản trên máy vừa xem được bản dịch thời gian thực sang một ngôn ngữ chọn trước.

Theo Neowin, phiên bản cập nhật mới nhất có số hiệu 7.1.3.25 sẽ bắt đầu có tính năng trên, bên cạnh nhiều cải thiện nhỏ khác để nâng cao trải nghiệm người dùng.

Microsoft Translator khi tích hợp sẽ hiển thị ngay trên thanh công cụ của bàn phím, người dùng có thể lựa chọn ngôn ngữ nhập đầu vào và bản dịch đầu ra. Khi nội dung bằng ngôn ngữ nguồn được soạn thảo, phần văn bản sẽ được dịch sang tiếng cần chuyển và hiển thị song song. Người dùng có thêm lựa chọn copy cả câu dài và dán vào bàn phím để xem kết quả dịch nhanh.

Vài tháng gần đây, SwiftKey nhận được nhiều cải tiến đáng kể, mới đây nhất là khả năng hỗ trợ emoji trên Android P và sửa lỗi khi gõ chữ “I’m”. Hiệu năng của phần mềm này cũng được nâng cao rõ rệt, dần trở thành một phương án tốt để thay thế bàn phím mặc định của điện thoại Android.

SwiftKey được cung cấp miễn phí trên kho ứng dụng Play Store của Google. Phần mềm cũng khả dụng cho nền tảng iOS tuy nhiên chưa có cập nhật tính năng dịch.

Theo Neowin

Mời bạn chấm sao cho bài này

Số lượt: [0]. Điểm trung bình: [0/5]