Thương hiệu hàng đầu về phát triển và sản xuất thiết bị lưu trữ dữ liệu Seagate đã bổ nhiệm Synnex FPT là nhà phân phối của hãng tại Việt Nam, mang đến sự lựa chọn đa dạng cho người dùng về dung lượng lẫn hiệu suất, giúp cải thiện và nâng cao trải nghiệm làm việc cũng như giải trí.

Synnex FPT chính thức trở thành nhà phân phối của Seagate tại thị trường việt nam

Qua đó, Synnex FPT cũng giới thiệu các dòng sản phẩm mới nhất của bộ tứ ổ cứng BarraCuda, FireCuda, IronWolf và SkyHawk. Ông Phạm Mạnh Hưng, giám đốc quan hệ đối tác Synnex FPT cho biết:

“Dữ liệu là nền tảng của mọi sự phát triển trong thời đại công nghệ 4.0, là tài sản quý giá cần được ưu tiên bảo vệ tại mỗi doanh nghiệp. Sự hợp tác giữa nhà phân phối công nghệ hàng đầu Việt Nam với thương hiệu ổ cứng hàng đầu thế giới như Seagate sẽ giúp đáp ứng tốt nhu cầu sử dụng trong nước cũng như góp phần thiết yếu trong công cuộc chuyển giao, kết nối, chia sẻ và bảo vệ dữ liệu trong thời kỳ chuyển đổi số”.

Synnex FPT chính thức trở thành nhà phân phối của Seagate tại thị trường việt nam

Bà Angeline Gan, trưởng phòng Kinh doanh, ASEAN và Đài Loan, Seagate Technology nói: “Cơ sở dữ liệu toàn cầu có thể tăng lên 175 zettabyte vào năm 2025, dựa trên công bố của IDC Whitepaer. Chúng tôi rất vui mừng là một phần đóng góp của sự chuyển đổi này và là đơn vị hỗ trợ tốt nhất nhằm tạo ra nhiều cơ hội mới trên toàn cầu cũng như tại thị trường Việt Nam.

Để hỗ trợ điều này, chúng tôi vui mừng thông báo về việc bổ nhiệm nhà phân phối mới của thương hiệu Seagate tại thị trường Việt Nam là Synnex FPT. Khách hàng có thể dễ dàng tiếp cận sản phẩm Seagate từ mạng lưới phân phối rộng khắp cả nước của Synnex FPT, cũng như truy cập dễ dàng vào các giải pháp lưu trữ dữ liệu mới nhất của Seagate với các dịch vụ bảo hành và hỗ trợ sau bán hàng ưu việt.”

Kể từ hôm nay, khách hàng có thể mua những sản phẩm và giải pháp lưu trữ dữ liệu mới nhất của Seagate thông qua Synnex FPT, gồm Exos, Nytros, BarraCuda, FireCuda, IronWolf và SkyHawk.

Synnex FPT chính thức trở thành nhà phân phối của Seagate tại thị trường việt nam

Seagate BarraCuda mang sức mạnh và tốc độ của loài cá săn mồi hung dữ mang tên Cá Nhồng. Theo đó, BarraCuda có dung lượng lưu trữ lớn đến 14TB (BarraCuda Pro), đi cùng tốc độ ưu việt của SSD (với tốc độ lên đến 7200 vòng quay/phút).

Dòng BarraCuda và BarraCuda Pro được thiết kế để lưu trữ dữ liệu công việc hay mở rộng bộ nhớ vốn có cho thiết bị của người dùng. Bên cạnh đó, Barracuda Pro với dung lượng vượt trội và hiệu suất cao, bạn có thể sử dụng để lưu trữ 1 số lượng lớn những dữ liệu đa phương tiện và hỗ trợ cho trải nghiệm gaming của người dùng.

BarraCuda(bao gồm cả ổ 2.5” và 3.5”): Dựa trên nền tảng công nghệ cải tiến của Seagate cho nhu cầu sử dụng máy tính hàng ngày, với dung lượng lên từ 500GB- 8TB đối với ổ 3.5” và 500GB -5TB với ổ 2.5”. Bảo hành 2 năm.

BarraCuda Pro: Dành cho các chuyên gia sáng tạo, game thủ cần cấu hình cao, dung lượng lưu trữ lớn và hoạt động ổn định 24/7. Có dung lượng lên đến 14TB với thời gian bảo hành tới 5 năm.

BarraCuda SSD cung cấp tới khách hàng hàng 2 phiên bản: BarraCuda SSD 2.5” thông thườngvà BarraCuda 510 SSD (chuẩn M.2 2280) cho nhu cầu nâng cấp. Cả 2 phiên bản đều mang đến sự tin cậy về chất lượng với thời gian bảo hành lên đến 5 năm và MTBF 1.8 triệu giờ.

Khi SSD đang có mức giá quá cao, ổ cứng FireCuda SSHD được xem là sự lựa chọn cực kỳ hợp lý dành cho game thủ. Firecuda SSHD, ổ cứng lai giữa SSD và HDD với dung lượng lên tới 2TB.

Nhờ bộ nhớ NAND (đây là dòng chip nhớ tốc độ cao  được trang bị trên SSD) giúp cho khả năng tăng tốc độ thực hiện những tác vụ thường tương đương với ổ cứng SSD. Nhờ vậy, khả năng load game cũng rất ấn tượng, nhanh gấp 5 lần so với ổ cứng HDD thông thường. FireCuda cũng  sẽ có thời hạn bảo hành lên đến 5 năm.

FireCuda SSD (sẽ sớm có mặt ở Việt Nam) là một lựa chọn đáng giá cho game thủ với dung lượng tối đa 2TB,  tốc độ đọc ghi tuần tự lên đến 3450MB/s (nhanh hơn 6 lần SATA SSD). FireCuda SSD có chuẩn M.2 2280, phù hợp với hầu hết laptop, desktop và PC hiện nay.

IronWolf và Ironwolf Pro được tối ưu hóa với phần mềm AgileArray dành cho Server NAS. Cung cấp cho khách doanh nghiệp SME với nhiều lợi ích như: hiệu năng RAID, cân bằng hai mặt phẳng, cảm biến chống rung, cảm biến điện năng tiêu thụ, kiểm soát phục hồi lỗi và IronWolf Health Management.

Trong khi, IronWolf có thời gian bảo hành 3 năm thì Ironwolf Pro là 5 năm. Ngoài ra khách hàng khi mua Ironwolf Pro sẽ nhận được dịch vụ phục hồi dữ liệu Seagate Rescue Data Recovery Services trong 2 năm (hoặc 1 lần tùy điều kiện nào đến trước).

Seagate IronWolf 110 SATA SSD (sẽ có mặt tại Việt Nam trong thời gian tới) ổ SSD cho NAS đầu tiên trên thế giới với dung lượng từ 240Gb đến 3.84TB. IronWolf 110 SATA SSD được thiết kế với độ bền và độ tin cậy tương đương các sản phẩm dành cho doanh nghiệp với khả năng hoạt động 24/7.

Đồng thời, có hiệu suất lên tới 560MB/s với chuẩn 2.5” vài giao tiếp SATA 6GB/s, Iron Wolf 110 SSD là giải pháp lý tưởng để tích hợp vào các hệ thống NAS tiêu chuẩn. IronWolf 110 SSD với thời hạn bảo hành 5 năm cùng 2 năm hỗ trợ  phục hồi dữ liệu SRS.

Seagate Skyhawk là dòng sản phẩm với sự kết hợp tối ưu giữa hiệu suất, dung lượng và độ tin cậy. Đây là 3 yếu tố quan trọng nhất đối với khách hàng sử dụng thiết bị giám sát và tích hợp hệ thống.

Với khả năng hỗ trợ lên tới 64 camera HD, Skyhawk 14Tb được tối ưu hóa cho DVR và NVR, thiết kế để làm việc 24/7. Sản phẩm còn trang bị phần mềm ImagePerfect nâng cao chất lượng hình ảnh, giảm thiểu việc mất hình và độ trễ.

Ngoài ra, công nghệ quản lý và theo dõi ổ cứng SkyHawk Health Management sẽ chủ động theo dõi, phân tích sự ổn định của ổ cứng. Từ đó, người dùng có thể ngăn chặn, phục hồi trước những bất thường của ổ cứng khi hoạt động.

Seagate cũng giới thiệu các dòng SSD doanh nghiệp cho thị trường Việt Nam, bao gồm SSD Nytro SAS cho các ứng dụng doanh nghiệp, SSD Nytro NVMe cho các trung tâm dữ liệu hyperscale và SSD Nytro cho các trung tâm dữ liệu đòi hỏi các giải pháp hiệu suất cao, tiết kiệm điện năng và độ ổn định cao.

Theo Synnex FPT