Nhiều người dùng Gmail phát hiện hàng loạt thư rác được gửi đi từ tài khoản của mình, dù đã thay đổi mật khẩu nhưng không giải quyết được vấn đề. 

Tài khoản Gmail tự động gửi thư rác

Trong những trường hợp phát hiện có cả tài khoản đã được bật bảo mật 2 lớp.

“Tài khoản của tôi đã gửi 3 email spam trong một giờ vào tối hôm qua đến những địa chỉ mà tôi không quen biết. Tôi đã đổi mật khẩu ngay lập tức nhưng các thư rác vẫn được gửi đi thêm 2 lần nữa”, chủ một tài khoản viết trên Google Help Forum.

Cũng trên diễn đàn hỗ trợ của Google, rất nhiều chủ đề khác được tạo ra phản ánh vấn đề nghiêm trọng này. “Chủ đề của email là giảm cân dành cho nam giới. Tôi đã báo cáo chúng là thư rác, hãy hỗ trợ tôi để đảm bảo tài khoản không bị xâm phạm”.

Nhiều người khác đã trả lời xác nhận họ cũng các vấn đề tương tự.

“Tài khoản của tôi đã bật bảo mật 2 lớp nhưng những tin rác vẫn được gửi đi bởi telus.com”, một người dùng phàn nàn.

Người phát ngôn của Google đã xác nhận vấn đề liên quan đến “chiến dịch spam ảnh hưởng tới một số người dùng Gmail”.

Hãng cho biết đã phát hiện một chiến dịch spam ảnh hưởng tới nhóm nhỏ người dùng Gmail và đang cố gắng khắc phục. Theo vị đại diện, vụ việc liên quan đến các tiêu đề email giả mạo khiến người dùng nhận được thư điện tử gửi từ chính họ và các tin rác nằm trong mục đã gửi.

“Chúng tôi đã xác định và phân loại lại tất cả email spam và tài khoản của người dùng không hề bị xâm nhập. Nếu bạn nhận được một email đáng ngờ nào đó, hãy báo cáo đó là spam”, phía Google nói.

Cũng theo người phát ngôn, các email rác có điểm chung đều gửi qua Telus.com, một công ty viễn thông của Canada và hãng tin rằng doanh nghiệp trên có liên quan đến vụ spam đang diễn ra.

Tài khoản Gmail tự động gửi thư rác

Đại diện Telus đã xác nhận các thư rác gửi đi và giả mạo xuất phát từ http://telus.com (trang chủ của hãng).

“Chúng tôi có nhận các phản hồi về vụ việc và khẳng định các tin nhắn không được tạo ra bởi Telus cũng như gửi đi từ các máy chủ của mình. Công ty đang làm việc với các nhà cung cấp để giải quyết vấn đề và tư vấn cho khách hàng không trả lời bất kỳ email đáng ngờ nào”, đại diện nhà mạng nhấn mạnh.

Theo Mashable