Bài mới

Tài khoản Microsoft sẽ bị khóa nếu không dùng trong vòng 2 năm

0
Tài khoản Microsoft sữ bị khóa nếu không dùng trong vòng 2 năm

Đây là chính sách mới sẽ sớm áp dụng, theo đó tài khoản trên Microsoft của bạn sẽ bị khóa nếu không đăng nhập trong vòng 2 năm.

Microsoft đã đăng tải chính sách mới có hiệu lực từ 30/8. Nội dung đề cập đến việc chấm dứt hoạt động của tài khoản nếu người dùng không đăng nhập trong vòng 2 năm.

Hồi tháng 3 năm ngoái, Microsoft Services Agreement cho phép tài khoản người dùng tồn tại trong 5 năm. Tuy nhiên, một số dịch vụ khác như Outlook và OneDrive chỉ có thời hạn 1 năm, thời gian được tính toán tách biệt với những công cụ khác của Microsoft.

Với thay đổi mới, Microsoft sẽ đóng những tài khoản không có người sử dụng, bên cạnh đó hãng cũng có một số ngoại lệ để bảo vệ quyền lợi người dùng. Nếu bạn thực hiện mua hàng bằng tài khoản Microsoft, không bao gồm thẻ quà tặng hoặc đăng ký đã hết hạn, tài khoản sẽ không bị khóa vì lý do không sử dụng. Một số ngoại lệ khác là khi bạn có đăng ký hoạt động, còn tiền dư, hoặc xuất bản ứng dụng lên Microsoft Store. Thêm nữa là tài khoản thuộc nhóm gia đình cũng không bị đóng nếu còn những tài khoản khác tỏng nhóm này đang hoạt động.

Hai năm là khoảng thời gian đủ dài để truy cập lại vào dịch vụ. Nếu muốn giữ tài khoản của mình, bạn nên đăng nhập lại trước khi chính sách mới có hiệu lực.

Để xem thông tin chi tiết, bạn có thể truy cập trang chính sách Microsoft và xem trạng thái tài khoản của mình. Tại đây, tất cả tần suất đăng nhập, lịch sử giao dịch trong vòng 30 ngày đều được ghi lại. Bạn có thể kiểm tra trạng thái rồi quyết định đăng nhập để giữ tài khoản không bị khóa.

Theo Neowin

Mời bạn đánh giá bài trên

Số lượt: [0]. Điểm trung bình: [0/5]

Chưa có đánh giá

0 BÌNH LUẬN

Exit mobile version