góc quảng cáo, cám ơn bạn
TechSign.in Bài mới

Có gì bên trong tai nghe Samsung Galaxy Buds Live?

Các kỹ sư của iFixit vừa tiến hành”mổ bụng” chiếc tai nghe true wireless Galaxy Buds Live mới nhất của Samsung để xem xét cấu trúc bên trong.

Dù không chính thức được gọi là Galaxy Beans nhưng từ “bean” thực sự được in bên trong mỗi mẫu tai nghe – điều này cho thấy Samsung cũng ngầm thừa nhận thiết bị trông có hình “hạt đậu”.

So với những mẫu tai nghe khác như AirPods Pro của Apple, Galaxy Buds Live dễ tháo rời hơn. Theo đánh giá của iFixit, đây là một trong những mẫu tai nghe dễ sửa chữa nhất trên thị trường hiện nay. Ngoài ra, rất dễ nhìn thấy rõ ràng dòng chữ “bean left” và “bean right” trên hai nửa phần cáp kết nối của mỗi miếng đệm tai nghe.

iFixit cho biết pin của Galaxy Buds Live có kích thước tiêu chuẩn, không quá khó để thay thế. Các kỹ sư lưu ý, cần phải nhẹ nhàng nhấc phần trình điều khiển được dán lên trước khi tháo pin ra. Một điểm bất tiện là Galaxy Buds Live sử dụng pin lithium-ion 3.7v CP1254, loại pin nút bấm này khá khó tìm mua trên mạng.

Ngoài ra, hộp sạc không dây của Galaxy Buds Live sử dụng pin 1,81 Wh. Theo iFixit, viên pin này “lớn hơn đáng kể” so với pin trong hộp sạc không dây của Galaxy Buds và Galaxy Buds Plus. Rõ ràng Samsung đã cố gắng nâng cấp thời lượng pin của thiết bị tốt hơn so với những mẫu tai nghe trước đây của hãng. Galaxy Buds Live được quảng cáo có thời lượng pin lên đến 29 giờ khi sạc đầy tai nghe và hộp sạc, cao hơn nhiều so với 13 giờ với Galaxy Buds và 22 giờ đối với Galaxy Buds Plus.

Nhờ có cấu trúc module và viên pin dễ thay thế, iFixit chấm Galaxy Buds Live 8/10 điểm về khả năng sửa chữa. Để so sánh, Galaxy Buds của Samsung được chấm 6/10, Galaxy Buds Plus tốt hơn một chút với 7/10 điểm. Còn AirPods và AirPods Pro của Apple chỉ nhận được 0/10 điểm vì gần như không thể sửa chữa được.

GÓC THẢO LUẬN, bạn có ý kiến gì không?

Mời bạn chấm sao cho bài này

Số lượt: [1]. Điểm trung bình: [5/5]

Chưa có đánh giá

Exit mobile version