góc quảng cáo, cám ơn bạn
Home Bài mới Tài xế đi tù vì không chịu mở khoá iPhone

Tài xế đi tù vì không chịu mở khoá iPhone

Tài xế đi tù vì không chịu mở khoá iPhone

Tài xế William Montanez đã từ chối yêu cầu kiểm tra xe của cảnh sát, đồng thời không chịu mở khoá hai chiếc iPhone mang theo khi được yêu cầu.

Vụ việc bắt đầu khi Montanez không chịu tấp xe vào lề theo yêu cầu của cảnh sát, đồng thời từ chối cho những người thực thi pháp luật kiểm tra phương tiện của mình. Tuy nhiên, một cảnh khuyển đã đánh hơi thấy mùi cần sa và sau đó cảnh sát phát hiện Montanez đang mang theo một lượng nhỏ bên mình.

Ngoài lượng chất cấm, cảnh sát còn tìm thấy vũ khí được cất giấu trên xe và hai chiếc điện thoại (một mẫu iPhone màu đen và chiếc còn lại là iPhone 7 phiên bản màu đỏ, theo biên bản kiểm tra). Cảnh sát bắt đầu chú ý hơn tới tài xế này khi một trong hai chiếc iPhone hiển thị tin nhắn mới nhận với nội dung: “Lạy Chúa, họ có thấy thứ đó không?”.

Montanez được yêu cầu mở khoá cả hai thiết bị để phục vụ việc kiểm tra, tuy nhiên người này từ chối, dẫn tới kết quả phải hầu toà. Tại phiên xét xử, thẩm phán kết luận cảnh sát có quyền mở khoá những chiếc điện thoại này mà không cần sự đồng ý rõ ràng từ chủ máy.

Theo Phone Arena, Montanez cho biết hai thiết bị đều mới và y không nhớ mật khẩu để mở khoá. Cuối cùng, tay tài xế bị kết án 180 ngày vì…không chịu mở khoá điện thoại.

Patrick Leduc – luật sư của Montanez cho rằng trường hợp như thân chủ của mình có thể xảy ra với bất kỳ ai, khi cảnh sát bắt dân thường dù là lý do gì vàhọ tìm thấy điện thoại cá nhân rồi yêu cầu mở khoá.

“Nếu từ chối vì lo ngại thông tin cá nhân trên thiết bị, cảnh sát có thể đẩy anh vào tù”, Patrick nói. Tuy nhiên, trường hợp của Montanez không đơn giản như vậy khi y bị phát hiện có tàng trữ cần sa (dù với số lượng nhỏ) và vũ khí.

Theo Phone Arena

Mời bạn đánh giá bài trên

Số lượt: [0]. Điểm trung bình: [0/5]

Chưa có đánh giá

Exit mobile version