Sáng nay tại TP.HCM đã diễn ra lễ khai mạc Hội chợ Thương mại Quốc tế Đài Loan – Taiwan Expo 2017 do Hiệp hội Phát triển Ngoại thương Đài Loan (TAITRA) tổ chức.

Taiwan Excellence tham gia hội chợ Taiwan Expo 2017

Diễn ra từ 26-28/6, Taiwan Expo 2017 quy tụ 170 gian hàng từ các ngành nghề khác nhau nhằm quảng bá hình ảnh và sản phẩm đến từ Đài Loan. Khu Trải nghiệm Sản phẩm Đài Loan Taiwan Excellence hứa hẹn sẽ thu hút hơn cả với sự tham gia của 66 thương hiệu nổi tiếng và chất lượng hàng đầu Đài Loan như Acer, EMS (Hệ thống Quản lý Điện năng), Walrus Pump, Aidmics, FECA.

Tại khu trải nghiệm, khách tham quan được trực tiếp trải nghiệm hàng loạt công nghệ của nền kinh tế thứ 10 thế giới về đổi mới và sáng tạo. Các sản phẩm được trưng bày thuộc nhiều nhóm ngành như công nghệ thông tin (CNTT), sản phẩm gia dụng, thiết bị chăm sóc sức khỏe và phương tiện di chuyển.

Trong khuôn khổ sự kiện, Hội nghị Taiwan Excellence “Giải pháp Vạn vật Kết nối Internet cho Cuộc sống Thông minh” sẽ được diễn ra vào ngày 26/07. Hội nghị sẽ giới thiệu các giải pháp công nghệ hiện đại từ những thương hiệu hàng đầu Đài Loan.

Taiwan Excellence tham gia hội chợ Taiwan Expo 2017

Theo Hội đồng Phát triển Đài Loan (NDC), thế mạnh của các doanh nghiệp CNTT và Giải pháp Mạng lưới vạn vật kết nối Internet (IoT) của Đài Loan là thiết bị phần cứng và truyền thông. Trong việc phát triển các ngành kinh doanh IoT, đây sẽ là hai nhân tố giúp đẩy mạnh dịch vụ mạng Internet và cảm biến thông minh.

Ngoài những thông tin tổng quan mới nhất về Mạng lưới vạn vật kết nối (IoT) tại Đài Loan, hội nghị cũng sẽ tập trung thảo luận chuyên sâu về nhiều chủ đề liên quan như “Giải pháp toàn diện cho doanh nghiệp”, hay “Giải pháp giám sát Chất lượng Không khí Thông minh cho thành phố trong lành”.

Phát biểu tại sự kiện, ông Raymond Chen, Chủ nhiệm, Phòng Tiếp thị Dự Án, TAITRA cho biết “Các doanh nghiệp Đài Loan đang ngày càng chú ý hơn đến thị trường Đông Nam Á nói chung và Việt Nam nói riêng. Vì thế, năm 2017 đánh dấu một bước tiến lớn trong kế hoạch triển khai của chúng tôi tại Việt Nam, với việc tổ chức Taiwan Expo 2017 như một sự kiện chính thức của TAITRA.

Với chủ đề ‘Công nghệ xanh – cho cuộc sống thông minh hơn’, Khu Trải nghiệm Sản phẩm Đài Loan Taiwan Excellence nói riêng, và hội chợ lần này nói chung, sẽ khai thác sâu hơn vào chủ đề công nghệ xanh, thông minh, thân thiện với môi trường và người sử dụng. Hy vọng Taiwan Expo 2017 sẽ thu hút được quan tâm của đông đảo người tiêu dùng Việt, và có thể trở thành một sự kiện thường niên trong thời gian tới”.

Ngoài Khu Trải nghiệm Sản phẩm Đài Loan Taiwan Excellence và Hội nghị Taiwan Excellence “Giải pháp Vạn vật Kết nối Internet cho Cuộc sống Thông minh”, hội chợ Taiwan Expo 2017 dự kiến sẽ mang lại cơ hội khám phá một Đài Loan thu nhỏ ngay tại TP. Hồ Chí Minh, với các chương trình nghệ thuật đậm bản sắc văn hóa, cùng hàng trăm mặt hàng mỹ phẩm, đồ chơi trẻ em, thực phẩm và đồ uống, sản phầm gia dụng, thiết bị thông minh.

Là sáng kiến của Cục Thương mại Đài Loan và được tổ chức bởi TAITRA, Giải thưởng Taiwan Excellence đại diện cho hình ảnh đột phá và tinh hoa công nghệ của những ngành công nghiệp có tính cạnh tranh nhất Đài Loan.

Dự kiến trong năm nay, Taiwan Excellence cũng sẽ tham gia Triển lãm Quốc tế Hàng đầu về ngành Cấp thoát nước và Xử lý Nước thải tại Việt Nam – VIETWATER lần thứ 9, tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn (SECC) vào ngày 08-10/11/2017

Một số hình ảnh tại hội chợ Taiwan Expo 2017

Taiwan Excellence tham gia hội chợ Taiwan Expo 2017 Taiwan Excellence tham gia hội chợ Taiwan Expo 2017 Taiwan Excellence tham gia hội chợ Taiwan Expo 2017 Taiwan Excellence tham gia hội chợ Taiwan Expo 2017 Taiwan Excellence tham gia hội chợ Taiwan Expo 2017 Taiwan Excellence tham gia hội chợ Taiwan Expo 2017 Taiwan Excellence tham gia hội chợ Taiwan Expo 2017 Taiwan Excellence tham gia hội chợ Taiwan Expo 2017 Taiwan Excellence tham gia hội chợ Taiwan Expo 2017 Taiwan Excellence tham gia hội chợ Taiwan Expo 2017 Taiwan Excellence tham gia hội chợ Taiwan Expo 2017 Taiwan Excellence tham gia hội chợ Taiwan Expo 2017

Ảnh: Bùi An