Táo Khuyết sẽ sớm cải thiện Apple Maps

Bằng sáng chế mới của công ty cho thấy hãng có thể sẽ đưa vào ứng dụng bản đồ Apple Maps các hệ thống thông minh.

Apple sẽ sớm cải thiện Apple Maps

Apple Maps đã luôn là “đứa con ghẻ” trong mắt người dùng kể từ khi được công bố vào năm 2012 cùng với việc phát hành iOS 6. Lý do chủ yếu cho sự thờ ơ này chính là sự thiếu chính xác trong khả năng định vị, không hiển thị đúng tên địa điểm hay tệ hơn nữa là “râu ông nọ cắm cằm bà kia” khi xác định một trang trại rộng 35 mẫu ở Ireland là một sân bay.

Tuy nhiên không vì thế mà Apple từ bỏ dự án bản đồ của mình. Theo nhiều nguồn tin Táo Khuyết đang xây dựng lại ứng dụng bản đồ hoàn toàn mới. Tuần này, một bằng sáng chế của hãng đăng ký hồi tháng 3 đã được công bố, cho một cái nhìn rõ hơn vào dịch vụ định vị này.

Bằng sáng chế về cơ bản là phần bổ sung cho ứng dụng Apple Maps hiện tại, mô tả những thay đổi sẽ được thực hiện cho ứng dụng này, bên cạnh đó tiết lộ rằng tuyên bố trước đây của công ty sẽ bị hủy bỏ. Mặt khác, văn bản cũng chỉ ra rằng đơn vị đang phát triển một ứng dụng du lịch mới.

Nhìn qua thì có vẻ như Apple đang phát triển một ứng dụng mới, nhưng cũng có khả năng công ty chỉ nghiên cứu để bổ sung các tính năng thông minh cho ứng dụng Maps. Bằng sáng chế cũng mô tả một khả năng mới cho phép chia sẻ dữ liệu du lịch giữa các thiết bị thuộc sở hữu của những người dùng khác nhau.

Mặc dù không có gì đảm bảo rằng các bằng sáng chế như thế này sẽ được đưa vào sản phẩm cuối cùng, Apple vẫn cho thấy nỗ lực liên tục để xây dựng một ứng dụng bản đồ ngang tầm với Google Maps, đặc biệt sau khi đã thực hiện 2,5 triệu chỉnh sửa cho dịch vụ của mình trong 6 năm qua kể từ khi ra mắt.

Theo Neowin