Thỏa thuận mới đây của hãng điện thoại Canada đã cho phép công ty Trung Quốc TCL sản xuất điện thoại mang thương hiệu BlackBerry.

BlackBerry nhượng quyền thương hiệu mảng điện thoại cho TCL

Trước đó vào tháng 9, BlackBerry từng thông báo rằng công ty sẽ ngừng sản xuất điện thoại để tập trung vào mảng dịch vụ và phần mềm. Theo các điều khoản của thỏa thuận, TCL sẽ thiết kế, sản xuất, bán và cung cấp dịch vụ hỗ trợ khách hàng với thương hiệu BlackBerry, trong khi hãng Canada sẽ tham gia vào phần mềm và dịch vụ của điện thoại.

Sau thỏa thuận, TCL có thể bán điện thoại mang thương hiệu BlackBerry ở hầu hết các quốc gia, nhưng sẽ không áp dụng ở một số nơi gồm Nepal, Bangladesh, Sri Lanka, Ấn Độ và Indonesia. Theo Bloomberg, việc không cấp phép cho TCL ở một số nước này là do BlackBerry đã có thỏa thuận cấp phép ở Indonesia cho một công ty khác, và hiện đang có một thỏa thuận với một công ty khác ở Ấn Độ. Chi tiết về các thỏa thuận này không được tiết lộ.

Trong tương lai, những smartphone với logo Dâu Đen bạn mua sẽ không được sản xuất bởi BlackBerry. Điều này cũng không có gì quá ngạc nhiên khi hai mẫu điện thoại BlackBerry đã được bán trước đó là DTEK50 và DTEK60 cũng được sản xuất bởi TCL, sử dụng các bộ phận trước đó được dùng trong Alcatel Idol 4, thương hiệu Alcatel do TCL sở hưu.

BlackBerry nhượng quyền thương hiệu mảng điện thoại cho TCL

Đây là tin tức tiếp nối về tình trạng ảm đạm đi xuống mảng điện thoại của BlackBerry. Năm 2009, công ty đã từng nắm giữ gần 20 % thị phần smartphone toàn cầu và bây giờ giảm xuống còn chỉ còn khoảng 0,1 %.

Thỏa thuận này cho thấy thương hiệu Dâu Đen vẫn giữ được sự hấp dẫn nhất định đối với một số người dùng, nhưng có lẽ đây là sự kết thúc của một hãng điện thoại từng đình đám một thời, điều mà Nokia cũng đã từng làm được.

Theo: TheVerge

Mời bạn đánh giá bài viết này 😉

Bạn bấm vào biểu tượng để đánh giá nha

Đánh giá trung bình 0 / 5. Số lượt đánh giá: 0

Hiện chưa có đánh giá, bạn hãy là người đầu tiên nha <3

Nếu thấy hữu ích

Bạn hãy chia sẻ đến người cần thông tin này nha

Rất tiếc khi biết bài này không hữu ích với bạn...

Hãy giúp bọn mình nha

Bạn nghĩ bài này cần làm gì để hữu ích hơn