Kính thông minh Weishi của Tencent khá giống với kính mắt, có camera ở mặt trước và cho phép quay video.

Tencent sắp ra mắt kính thông minh trông giống Snap Spectacles

Theo The Verge, Tencent – hãng công nghệ lớn nhất Trung Quốc – đã tạo cặp kính râm quay video có nhiều nét tương đồng với Snap Spectacles của Snapchat. Được gọi là Weishi, chiếc kính thông minh này có một máy ảnh phía trước, cho phép người dùng quay phim từ chính góc nhìn của mình.

Ra mắt vào cuối năm 2016 và đầu năm 2017, kính Snap đã không làm tốt vai trò của mình khi lượng hàng tồn kho còn khoảng 300.000 chiếc, khiến Snapchat mất gần 40 triệu USD. Tổng doanh số bán ra của Spectacles cũng chỉ đạt 150.000 chiếc.

Khác với Spectacles, kính Weishi không làm nổi bật chiếc máy ảnh với viền vàng dễ nhận thấy. Thay vào đó, tất cả đều có màu đen, với mắt mèo tinh tế, trông giống như thế hệ thứ hai của Snap Spectacles.

Kính thông minh Weishi theo tiếng Quan Thoại có nghĩa “chương trình vi mô”, và cũng là tên ứng dụng chia sẻ video ngắn tương tự như Vine, phần mềm mà công ty đang tích cực quảng bá trong những tháng gần đây.

Weishi tuột lại phía sau TikTok (trước đây là Musical.ly), chương trình đang thống trị thị trường video tại Trung Quốc và ngày càng thành công trên toàn thế giới. Ý nghĩa đằng sau của việc Tencent phát hành kính thông minh là có thể giúp người dùng ghi lại nhiều video ngắn. Sau đó, đăng lên Weishi nhằm tăng cường mức phổ biến của nền tảng này.

Tencent sắp ra mắt kính thông minh trông giống Snap Spectacles

Dù sản phẩm chưa chính thức phát hành, kính thông minh Weishi đã có ứng dụng riêng trên App Store. Về kỹ thuật, sản phẩm được trang bị camera 8 MP và có thể quay với độ phân giải HD 720p hay 1080p.

Bên cạnh đó, kính có khả năng chụp từ xa với nhiều chế độ khác nhau, có thể phát sóng trực tiếp, xem trước và đăng lên ứng dụng Weishi. Ngoài ra, hãng còn hợp tác với Tonot có trụ sở tại Thẩm Quyến để làm ra một chiếc kính hợp thời trang.

Hiện tại, Tencent vẫn là nhà đầu tư lớn nhất của Snap với 17% cổ phần. Tập đoàn cũng có ứng dụng WeChat nổi tiếng tại Trung Quốc, đây là ứng dụng nhắn tin cùng nhiều tiện ích mini khác như tìm địa điểm, đặt lịch hẹn bác sĩ, hay những dịch vụ ngân hàng. Tencent còn sỡ hữu Riot Games, hãng phát hành trò chơi Liên Minh Huyền Thoại (League of Legends) với 93% cổ phần.

Dự kiến kính thông minh Weishi sẽ ra mắt vào ngày 11/11 tới, trùng với Alibaba’s Singles Day. Đây là sự kiện mua sắm lớn với nhiều mặt hàng được bán ra hơn Black Friday hay Cyber Monday trong cùng kỳ năm ngoái.

Theo The Verge

Mời bạn đánh giá bài viết này 😉

Bạn bấm vào biểu tượng để đánh giá nha

Nếu thấy hữu ích

Bạn hãy chia sẻ đến người cần thông tin này nha

Rất tiếc khi biết bài này không hữu ích với bạn...

Hãy giúp bọn mình nha

Bạn nghĩ bài này cần làm gì để hữu ích hơn