Bài mới

Tesla sa thải hàng trăm nhân viên, sản xuất mẫu Model 3 chậm trễ

0
Tesla sa thải hàng trăm nhân viên, sản xuất mẫu Model 3 chậm trễ

Trong cuộc kiểm tra hàng chất lượng nhân viên hàng năm mới đây, nhà sản xuất xe hơi chạy bằng điện Tesla đã sa thải ít nhất 400 nhân viên

Tesla là 1 công ty nổi tiếng là nơi làm việc tốt, và họ duy trì sự nổi tiếng này bằng việc sa thải hàng trăm công nhân. Tờ San Jose Mercury News ước tính có khoảng từ 400 đến 700 công nhân đã bị sa thải dựa trên báo cáo của nhân viên.

Người phát ngôn của Tesla cho biết “Giống như tất cả các công ty, Tesla tiến hành một cuộc kiểm tra hàng năm. Điều này bao gồm cả thông tin mang tính xây dựng và công nhận những người làm việc tốt nhất với những khoản lương cộng thêm. Cũng như bất kỳ công ty nào, đặc biệt là khi có hơn 33.000 nhân viên, việc kiểm tra này đôi khi dẫn đến việc nhân viên bị sa thải khá nhiều. Tesla tiếp tục phát triển và thuê nhân viên mới trên khắp thế giới. ”

Tesla cũng đã chia sẻ rằng đa số nhân viên bị sa thải là ở bộ phận hành chánh và bán hàng, không thuộc khu vực nhà máy sản xuất. Họ cũng từ chối tiết lộ con số nhân viên phải ra đi. Hãng đánh giá quá trình này đã làm tăng tinh thần làm việc cho nhân viên vì những nhân viên có khả năng cao sẽ được tăng lương . Tuy nhiên một số nhân viên đã nói chuyện với tờ báo nói rằng việc sa thải đã làm họ tổn thương tinh thần.

Việc sa thải diễn ra trong thời điểm đầy thách thức. Tesla đang cố gắng đẩy mạnh sản xuất xe Model 3 trên thị trường, Giám đốc điều hành Elon Musk đã kỳ vọng sẽ sản xuất 1.600 xe trong quý 3, nhưng thay vào đó hiện chỉ có 260 xe xuất xưởng. Các báo cáo gần đây cho thấy Tesla đã buộc phải tự sản xuất một số bộ phận, điều này làm chậm quy trình lắp ráp tổng thể.

Elon Musk là một ông chủ nổi tiếng đòi hỏi sự khéo léo. CEO Tesla là một huyền thoại về làm việc nhiều giờ liền khi ông làm việc cùng lúc tại Tesla và SpaceX, vì vậy không lạ khi ông đòi hỏi làm việc nhiều giờ với hiệu suất cao từ nhân viên.

Dịch từ: arstechnica

Mời bạn đánh giá bài trên

Số lượt: [0]. Điểm trung bình: [0/5]

Chưa có đánh giá

0 BÌNH LUẬN

Exit mobile version