Bài mới

Vietnam Web Summit 2016: tập trung hỗ trợ cộng đồng khởi nghiệp

0
Vietnam Web Summit 2016: tập trung hỗ trợ cộng đồng khởi nghiệp

Sự kiện Vietnam Web Summit 2016 năm nay sẽ diễn ra tại 3 thành phố là TP.HCM (22/10), Hà Nội (29/10), Đà Nẵng (05/11), ngoài hội thảo, sự kiện sẽ tập trung hỗ trợ cộng đồng khởi nghiệp sử dụng nền tảng web.

Sáng nay 21/9 đã diễn ra buổi họp báo công bố việc sẽ diễn ra sự kiện Vietnam Web Summit 2016 (VWS2016) do hiệp hội Thương mại điện tử Việt Nam (VECOM) và Applancer Topdev đồng tổ chức. Sự kiện này sẽ mở đầu cho chuỗi sự kiện thường niên toàn quốc lần này.

VWS2016 dự đoán sẽ quy tụ hơn 7.000 lượt khách tham dự, hơn 200 doanh nghiệp lớn nhỏ hoạt động trong ngành CNTT, hơn 100 đơn vị truyền thông trên khắp cả nước. Sự kiện sẽ có sự đăng đàn của các chuyên gia đến từ các tập đoàn nước ngoài như Google, Microsoft, nhiều diễn giả đến từ các công ty Internet hàng đầu Việt Nam như FPT, VNG, VinCommerce, VCcorp… cùng hàng chục chuyên gia trong các lĩnh vực outsourcing, thương mại điện tử, truyền thông… với hơn 80 chủ đề trên cả 3 thành phố.

VWS là chuỗi sự kiện chuyên sâu dành cho cộng đồng công nghệ chuyên về web được tổ chức thường niên. Được đánh giá là một trong những chương trình hội thảo lớn nhất về lĩnh vực lập trình web tại Việt Nam.

Các nhóm chủ đề dự kiến sẽ có mặt tại VWS2016

Nhóm chủ đề về khởi nghiệp

Được chia sẻ bởi đại diện các quỹ đầu tư, các nhà sáng lập, cung cấp nhiều thông tin thú vị, đặc biệt là các bài học thành công cũng như thất bại, những thông tin thị trường đáng giá cho người tham dự có ý định khởi nghiệp liên quan đến các dịch vụ chạy trên web.

Chủ đề Frontend & Backend

Bao gồm các chủ đề về ưu và khuyến điểm của những framework nổi tiếng hiện nay như Javascript/CSS/PHP, đưa ra so sánh giữa các framework.. Chương trình còn dự kiến có các chủ đề về các ngôn ngữ lập trình web khác ngoài PHP/PHP7 như ROR, Python, Java, .NET… và lý do vì sao các dự án lớn trên thế giới dùng chúng để xây dựng sản phẩm.

Kiến trúc hạ tầng và tối ưu hệ thống

Với điểm nhấn là vấn đề bảo mật của các website, tư cơ bản đến chuyên sâu, giải đáp sự tò mò về kiến trúc của các hệ thống lớn tại Việt Nam và trên thế giới. Các chủ đề sẽ được các chuyên gia có kinh nghiệm thực làm, thực nghiên cứu tại các công ty Internet hàng đầu với những sản phẩm cực lớn. Chương trình cũng có các chủ đề về tối ưu hệ thống cho hàng chục triệu người dùng, bảo mật các hệ thống thanh toán, lưu trữ và streaming.

Database, Bigdata và Machine Learning

Giới thiệu ưu và khuyết của các loại database, tối ưu tốc độ truy xuất và độ lớn database tùy mục đích sử dụng, cách phối hợp nhiều loại database trong một dự án cũng là các chủ đề đáng quan tâm.

Ngoài ra Bigdata, vấn đề mang tính sống còn cho cuộc chiến trong tương lai và Machine Learning với vai trò ngày càng phổ biến trong việc tăng trải nghiệm người dùng cũng sẽ là các chủ đề hấp dẫn với giới làm web lâu năm. Chương trình còn có các chủ đề về indexDB, NodeJS và realtime connection trên web để làm phong phú kho kiến thức của người tham dự.

Quảng cáo, marketing, SEO, Analytic, Social Media

Những thuật ngữ thông dụng trong giới như tối ưu quảng cáo, tăng tỉ lệ chuyển đổi, giảm chi phí, thu hút người dùng là các chủ đề muôn thuở của giới làm web. Vì thế sự kiện có sự tham gia chia sẻ của các chuyên gia đầu ngành về Digital Marketing, SEO, social media và quảng cáo.

Platform và CMS

Sự nhanh chóng và tiện lợi trong việc xây dựng website bằng WordPress, Joomla, Magento cũng dẫn đến bài toán về mặt tối ưu và mở rộng khi sản phẩm ngày càng nhiều người dùng, cũng như giới hạn của chúng là gì, ở đâu và cách tối ưu chúng.

Chương trình cũng sẽ có các topic chia sẻ về cách xây dựng themes, plugin hoặc so sánh ưu – khuyết và mục đích sử dụng phù hợp đối với các CMS này. Sự kiện cũng sẽ nhắc đến các kiến trúc platform lớn trên thế giới và VN như Shopify, Bizweb, Haravan…

Thông tin chi tiết về chương trình được cập nhật tại website: https://vietnamwebsummit.com và fanpage: https://www.facebook.com/Vietnamwebsummit/

Thời gian và địa điểm tổ chức

Vietnam Web Summit 2016 năm nay sẽ diễn ra tại 3 thành phố

  1. TP.HCM: ngày 22/10/2016, tại trung tâm hội nghị 272 Võ Thị Sáu, Quận 3.
  2. Hà Nội: ngày 29/10/2016 tại Forevermark, 614 Lạc Long Quân, Quận Tây Hồ.
  3. Đà Nẵng: Ngày 05/11/2016, địa điểm sẽ sớm cập nhật.

Mời bạn đánh giá bài trên

Số lượt: [0]. Điểm trung bình: [0/5]

Chưa có đánh giá

0 BÌNH LUẬN

Exit mobile version