Thanh niên ‘xộ khám’ 7 năm vì hack máy tính nhà tù cứu bạn

Konrads Voits sống tại thành phố Ypsilanti (Michigan, Mỹ) nhận án 7 năm và ba tháng tù giam vì hành vi đột nhập hệ thống máy tính của nhà tù hạt Washtenaw.

Hack máy tính nhà tù cứu bạn, người đàn ông nhận án 7 năm

Mục đích của vụ đột nhập là sửa đổi hồ sơ phạm nhân để giúp bạn mình được mãn hạn sớm.

Ngoài việc dành 87 tháng trong tù, Voits cũng bị yêu cầu phải thanh toán khoản phạt lên tới 235.488 USD cho hạt Washtenaw cho việc điều tra và sửa chữa những thiệt hại từ sự xâm nhập của anh gây ra. Trong đó đã bao gồm việc lộ thông tin cá nhân của khoảng 1.600 nhân viên, theo Bộ Tư pháp Mỹ.

Trong khoảng thời gian từ 24/1/2017 đến 10/3/2017, Voits đã lừa nhân viên công nghệ thông tin tại nhà tù hạt Washtenaw truy cập trang vào web giả mạo “ewashtenavv.org”, bắt chước theo URL chính thức “ewashtenaw.org”.

Sau đó, trang web giả mạo này đã cài đặt phần mềm độc hại trên máy tính của nhân viên nói trên, cho phép Voits kiểm soát hoàn toàn mạng của nhà tù cũng như cấp quyền truy cập vào kho lưu trữ văn bản bắt giữ và thông tin cá nhân của hơn 1.600 nhân viên, bao gồm tên, địa chỉ email và mật khẩu.

Bên cạnh đó, Voits cũng truy cập hồ sơ của nhà tù hạt Washtenaw và thay đổi hồ sơ điện tử của ít nhất một tù nhân để được mãn hạn tù sớm.

  Google Pixel, Pixel XL sẽ nhận bản vá bảo mật ít nhất là đến tháng 10/2019

Tuy nhiên, mọi việc không diễn ra như Voits dự tính.

Nhân viên IT đã kiểm tra chéo ngày mãn hạn của phạm nhân được lưu trên mạng máy tính của nhà tù với hồ sơ lưu tay và phát hiện có sự thay đổi trong hồ sơ. Anh ta đã báo FBI, dẫn tới việc bắt giữ Voits một tháng sau đó.

Người đàn ông 27 tuổi này đã nhận một tội liên bang là cố ý xâm phạm thiết bị điện tử được bảo vệ vào tháng 12 năm ngoái và hiện nhận kết án bảy năm và ba tháng tù giam, cùng với 3 năm tại ngoại có giám sát.

Voits cũng đồng ý giao nộp tang vật sử dụng cho cuộc tấn công, bao gồm một laptop, bốn điện thoại di động (sử dụng để gọi cho nhân viên trại giam), lượng Bitcoin trị giá 385,49 USD, và một “Bảng mạch tích hợp xanh, mã series Y21A2123”.

Theo: The Hacker News