Thế Giới Di Động và Viettel bắt tay phát triển 4G tại Việt Nam

Theo đó, thoả thuận hợp tác này giữa Thế Giới Di Động và Viettel có mục tiêu đạt 1,2 triệu thuê bao 4G Viettel từ nay đến tháng 10/2017.

Thế Giới Di Động và Viettel bắt tay phát triển 4G tại Việt Nam

Ảnh: Công Hậu

Tối nay tại Tp.HCM, công ty cổ phần đầu tư Thế Giới Di Động và Tổng công ty Viễn Thông Quân Đội Viettel đã công bố hợp tác nhằm phát triển mạnh thuê bao 4G trên toàn lãnh thổ Việt Nam.

Sự hợp tác này bao gồm tận dụng lợi thế của một đơn vị bán lẻ hàng công nghệ hàng đầu và một nhà mạng lớn, tiên phong trong triển khai mạng 4G, giúp công nghệ tiếp cận gần hơn tới người dùng, phục vụ cuộc sống và công việc.

Với Thế Giới Di Động, tính đến tháng 4/2017 công ty đã có mạng lưới hơn 1400 cửa hàng thegioididong.com và Điện Máy Xanh, phủ sóng khắp 63 tỉnh thành, đến tận địa bàn xa xôi như vùng cao hay hải đảo. Công ty ghi nhận 18 triệu lượt khách tham quan mỗi tháng, 40,5 triệu lượt truy cập vào 2 website thegioididong.com và dienmayxanh.com.

Năng lực bán SIM của Thế Giới Di Động cũng đang rất lớn với 3 triệu SIM năm 2016, dự kiến lên 5 triệu vào năm 2017. Trong đó Viettel chiếm thị phần cao nhất với 42%.

Thế Giới Di Động và Viettel bắt tay phát triển 4G tại Việt Nam

Còn Viettel là nhà mạng hàng đầu với 50% thị phần, hiện đã phủ sóng 4G trên toàn quốc với 100% trạm thu phát đều dùng công nghệ 4T4R (4 phát 4 thu), cho phép mở rộng vùng phủ sóng lên 1,4 lần và tăng tốc độ truyền tải lên gần 2 lần so với 2T2R( 2 phát 2 thu) đang phổ biến trên thế giới.

Mạng 4G của Viettel còn có độ trễ thấp hơn 2,5 lần so với 3G, giúp loại bỏ đáng kể hiện tượng giật, lag, giúp khách hàng dễ dàng xem video streaming độ nét 4K hay Full HD.

Hiện Thế Giới Di Động và Điện máy Xanh đã chính thức giới thiệu gói cước 4G mới với tên gọi Viettel GôGô 4G. Tung ra từ 1/6, gói cước mới có các ưu điểm như miễn phí tất cả cuộc gọi nội mạng dưới 10 phút. Tặng 2GB dữ liệu/tháng, khi hết thì dừng truy cập internet không tính phí, đồng thời tặng 30 phút/tháng gọi ngoại mạng.

Thế Giới Di Động và Viettel bắt tay phát triển 4G tại Việt Nam