góc quảng cáo, cám ơn bạn
Home Bài mới Thế Giới Thợ đoạt giải Á quân Khởi Nghiệp Công Nghệ mùa...

Thế Giới Thợ đoạt giải Á quân Khởi Nghiệp Công Nghệ mùa đầu tiên

Thế Giới Thợ đoạt giải Á quân Khởi Nghiệp Công Nghệ mùa đầu tiên

Thế Giới Thợ, nền tảng gọi thợ vừa giành ngôi vị Á quân cuộc thi Khởi Nghiệp Công Nghệ do Đài truyền hình Việt Nam tổ chức với số điểm chung cuộc là 77,95 điểm.

Trong đêm chung kết cuộc thi Khởi Nghiệp Công Nghệ, Thế Giới Thợ đã gây ấn tượng mạnh trong 90 phút thi đấu cho Ban cố vấn, nhà đầu tư, khách mời và hơn 100 khán giả có mặt tại trường quay.

Trong phần thi của mình, dưới sự tư vấn từ Mentor, ông Vũ Minh Trí – Phó tổng giám đốc Công ty Cổ phần VNG (Vinagame), Thế Giới Thợ đã cải thiện và nâng cấp ứng dụng một cách xuất sắc khi cho ra mắt những tính năng ưu việt, giúp tăng trải nghiệm cho người dùng. Từ việc Dễ sử dụng (hỗ trợ nhanh chóng) đến sự Chủ động (Linh hoạt khi thay đổi giao dịch và thanh toán) cho người dùng và thợ, cùng với đó là sự Đa dạng của các ngành dịch vụ (đa ngành nghề, đa đối tượng). Thế Giới Thợ còn tích hợp Công nghệ mới (OTT: giải pháp cung cấp nội dung cho người sử dụng dựa trên nền tảng Internet – OCR: hình thức chuyển đổi nội dung hình ảnh sang văn bản), những yếu tố này đã nhận được sự ủng hộ rất nhiệt tình từ phía các nhà đầu tư cũng như các khán giả.

Đặc biệt, ứng dụng còn giúp thợ quản lý và nhận việc với quy trình hoàn toàn bằng công nghệ tự động (Automation). Ngoài cải thiện tính năng, sâu xa hơn là giá trị cộng đồng Thế Giới Thợ muốn đem lại, khi cố gắng cải thiện cuộc sống của người lao động thông qua ứng dụng. Giúp người lao động có việc làm, nâng cao chuyên môn, điều quan trọng nhất chính là cải thiện được cuộc sống tốt đẹp hơn.

Không nhiều người biết, để một ứng dụng hoàn thiện được như hôm nay là cả một quá trình lao động miệt mài, không ngại khó khăn và thách thức đối với tất cả đội thi nói chung và đội ngũ phát triển Thế Giới Thợ nói riêng. Để hoàn thiện mình qua từng vòng thi cũng như trong từng phản hồi của khách hàng, đội ngũ Product đã không ngại khó khăn khi luôn cố gắng khắc phục những điểm chưa tốt và nâng sản phẩm lên tầm cao mới.

“Kể từ ngày đầu tiên khi phát triển – chúng tôi luôn có một niềm tin bất diệt về một cuộc sống ấm no, một xã hội phát triển.Từng tham gia xuất hiện trên nhiều chương trình khởi nghiệp, Thế Giới Thợ rất mong muốn ước mơ của mình chạm đến trái tim của tất cả mọi người trên toàn quốc, chúng tôi ý thức được nhiệm vụ cũng như trách nhiệm gỉai quyết vấn đề thất nghiệp cũng như nâng tầm chất luợng cuộc sống của người lao động trong cộng đồng khi phát triển ứng dụng này rộng khắp. Kết thúc cuộc thi này, chúng tôi sẽ tiếp tục phát triển và nâng cấp sản phẩm một cách tốt nhất. Với sứ mệnh và tầm nhìn của mình, Thế Giới Thợ mong muốn sẽ mang lại cho thị trường lao động nguồn lực chất lượng nhất.” – Ông Đăng Khoa chia sẻ sau cuộc thi.

Trưởng Ban Sản xuất (VTV3) – Đài Truyền hình Việt Nam, bà Tạ Bích Loan đã chia sẻ rằng: “Bạn nói về nỗi đau của thị trường, nỗi đau của thị trường việc làm và nỗi đau của Thế Giới Thợ, tuy nhiên rằng bạn không nhắc tới nỗi đau của những người khởi nghiệp, ví dụ như những từ vẫy vùng, hoang mang, đánh đổi chúng tôi đã nghe rất nhiều trong buổi tối ngày hôm nay, nhưng các bạn đừng lo, các bạn đã có Khởi Nghiệp Công Nghệ, các bạn đã có tất cả chúng ta, tất cả chúng tôi đều muốn giúp đỡ các bạn và Hội đồng chiến lược chính là những nhà đầu tư sẽ giúp các bạn nhìn ra trước rất nhiều chuyện phía trước để giảm thiểu rủi ro.”

Chia sẻ sau phần thi, nhà báo Hoàng Anh Tú nhấn mạnh rằng: “Tôi thật sự rất bất ngờ, chỉ cách đây có 3 tháng thôi, một ứng dụng hoàn toàn đơn sơ như thế, đơn giản như thế thì bây giờ đã có thể sánh với tất cả những ứng dụng mà chúng ta quen thuộc, đặc biệt rằng tôi chỉ muốn gửi gắm đến cho những chiến binh của Thế Giới Thợ rằng là các anh không việc gì phải sợ những ứng dụng của nước ngoài cả bởi vì các anh sẽ chiến thắng”.

Xuất sắc khi giành ngôi vị Á quân tại vòng chung kết Khởi Nghiệp Công Nghệ năm 2019, Thế Giới Thợ đã trở thành “nền tảng” rất hữu ích trong lòng người dùng. Sau nhiều thử thách từ các vòng đấu mọi người đều thấy tâm huyết của đội ngũ và sự kỳ vọng một tương lai tươi sáng hơn cho xã hội.

Nói như bạn Minh Hoàng, cổ động viên cho đội thi Thế Giới Thợ: “Mặc dù không giành chiến thắng, nhưng Thế Giới Thợ vẫn là nhà vô địch của mình vì giá trị cộng đồng mà đội thi đem lại”. Minh Hoàng cho rằng, những phút cuối cùng, dù hơi tiếc nuối một xíu, nhưng “tất cả các phần thi của Thế Giới Thợ theo cảm nhận của mình và mọi người đều xuất sắc”.

Hình ảnh: Thế Giới Thợ chụp ảnh lưu niệm

Mời bạn đánh giá bài trên

Số lượt: [0]. Điểm trung bình: [0/5]

Chưa có đánh giá

Exit mobile version