Sony giới thiệu thẻ SD có tốc độ đọc ghi nhanh nhất thế giới, đến 299MB/s

Sony đã giới thiệu dòng series SF-G mới của thẻ SD và là thẻ có tốc độ đọc và ghi nhanh nhất thế giới, lần lượt thông số này là 300 và 299MB/s.

Sony giới thiệu thẻ SD có tốc độ đọc ghi nhanh nhất thế giới, đến 299MB/s

Những thẻ đọc ghi có tốc độ cao như thế này là một trong những cứu cánh rất lớn đối với các nhiếp ảnh gia thể thao và thiên nhiên khi sử dụng chế độ chụp liên tiếp, khi đó máy sẽ nhồi hàng trăm MB dữ liệu mỗi giây để lưu vào thẻ nhớ.

Chiếc thẻ nhớ mới được Sony giới thiệu có tốc độ đảm bảo cho việc chụp liên tiếp với chất lượng ảnh cao nhất. Đại diện Sony cho biết thẻ nhớ SF-G Series này hiện có 3 mức dung lượng là 32/64 và 128GB, hỗ trợ khả năng chụp ảnh độ phân giải cao cũng như quay phim độ phân giải lên đến 4K bằng máy DSLR hoặc máy Mirrorless.

Sony cho biết thẻ nhớ mới dùng thuật toán của chính họ, giúp giảm tốc độ ghi dữ liệu, từ đó góp phần vào khả năng chụp liên tiếp tốc độ cao của máy ảnh. Thẻ nhớ mới cũng hỗ trợ việc chống nước và chống tĩnh điện, và Sony cũng tặng kèm miễn phí phần mềm File Rescue dùng để phục hồi dữ liệu dù đã xoá đi.

Hãng cho biết thẻ nhớ này sẽ được bán ra vào mùa xuân năm nay, đi kèm là đầu đọc thẻ Sony MRW-S1, hỗ trợ truyền dữ liệu đến máy tính với chuẩn USB 3.1 Gen1. Tuy vậy vẫn chưa có giá cụ thể cho dòng sản phẩm mới.

Theo Neowin