Theo dõi World Cup 2018 theo cách của Google

World Cup 2018 sắp diễn ra và Google đã chuẩn bị sẵn sàng nhiều tính năng mới giúp người dùng theo dõi đầy đủ thông tin các trận đấu.

Google giúp người dùng theo dõi World Cup 2018

Các sản phẩm như Google Assistant, News, Trends và Maps đều được thay đổi để cải thiện trải nghiệm cho người dùng.

“Ông hoàng tìm kiếm” hiện đã làm rất tốt trong việc cập nhật thông tin các trận đấu thể thao. Thông thường, kết quả tìm kiếm liên quan đến World Cup 2018 sẽ mặc định là tin tức. Tuy nhiên, cập nhật mới sẽ hiển thị thêm các thẻ như bảng xếp hạng, số liệu thống kê, những cầu thủ đang được tìm kiếm nhiều trong suốt giải đấu.

Trước trận đấu, các thẻ về tin tức, đội hình, dự đoán khả năng chiến thắng từng đội sẽ được hiển thị. Video của mỗi trận cũng khả dụng trong ứng dụng Search trong vòng 30 phút trước khi tiếng còi kết thúc trận đấu vang lên.

Tính năng tuyệt vời nhất xuất hiện trong Google Search là các mốc thời gian chi tiết của trận đấu. Điều này tương tự như ứng dụng chuyên về thông tin bóng đá hay một trang tin tức. Những sự kiện quan trọng, số liệu, hình ảnh và nhiều thông tin khác cũng được Google cung cấp.

Ngoài ra, các cập nhật mới còn hỗ trợ người dùng nắm bắt được trận đấu khi đang làm việc khác với tính năng ghim tỷ số.

Nhấn nút “Pin live score” trong thẻ trận đấu khi tìm kiếm, các thông tin về tỷ số, màu cờ đội đang thi đấu, lượng thời gian đã trôi qua sẽ được hiển thị trong một “bong bóng” nổi lên. Người dùng có thể di chuyển hoặc bấm vào “bong bóng” để xem thêm thông tin hay đi đến ứng dụng Google đầy đủ.

  Lisa Su và chiến lược sống còn của AMD

Giao diện News cũng được thiết kế lại với các chức năng chuyên về bóng đá. Ứng dụng theo dõi World Cup 2018 cho Android sẽ có giao diện người dùng thân thiện với tỷ số trực tiếp, những pha nổi bật, kết quả và lịch thi đấu. Tuy nhiên cập nhật không khả dụng cho tất cả quốc gia mà chỉ giới hạn cho người dùng ở các nước như Anh, Đức, Pháp, Brazil, Mexico, Argentina, Peru, Colombia, Mỹ.

Google Trends sẽ cung cấp các bài viết nổi bật trong suốt giải đấu với thông tin tìm kiếm tương tác theo thời gian thực. Google Assistant cũng trả lời cho bạn thông tin về World Cup nếu được hỏi. Trình Doodles do các nghệ sĩ trong những nước tham gia thi đấu vẽ sẽ hiển thị với chủ đề World Cup trên web và ứng dụng.

Google Maps đồng thời cung cấp cho người dùng những địa điểm thú vị để xem trực tiếp. Tính năng Street View sẽ “dẫn” người xem dạo quanh những sân vận động sẽ diễn ra trận đấu tại Nga.

Cuối cùng, YouTube cũng giúp bạn theo dõi lại những trận cầu đã bỏ lỡ với video nổi bật từ các nhà đài của hơn 80 quốc gia. Người dùng ở Mỹ còn có thể xem World Cup trực tiếp qua YouTube TV hoặc ghi lại trận đấu với tính năng DVR.

Theo Android Police