Thiên thạch lại tiếp tục phát nổ tại Nga

Một quả cầu lửa lại vừa nổ tung tại thị trấn Krasnoyarsk, Siberia. Đây là lần thứ ba thiên thạch phát nổ tại Nga kể từ tháng 12 năm ngoái.

Nếu bạn muốn thấy những mảnh thiên thạch nổ tung trên bầu khí quyển, cách tốt nhất là hãy đến Nga. Mới đây, lại thêm một quả cầu lửa nữa xuất hiện tại thị trấn Krasnoyarsk, Siberia. May mắn lần này thiên thạch chỉ để lại một vài vệt sáng trên nền trời, không có thiệt hại và thương tích nào. Nhiều người dân trông thấy đã kịp quay phim và chụp hình lại.

Theo thống kê, đây là lần thứ ba thiên thạch phát nổ tại Nga kể từ cuối tháng 12 năm ngoái.

Trước đó, ngày 18/12/2018, một quả cầu lửa đã bay vào Trái Đất và phát nổ với lực mạnh gấp 10 lần vụ nổ bom nguyên tử ở Hiroshima (Nhật). Rất may, cú va chạm xảy ra ở giữa biển nên không thiệt hại nhiều.

Ngày 15/3 vừa qua, một thiên thạch khác lại đâm sầm vào vùng Krasnoyarsk. Theo báo cáo địa phương, vụ nổ đã “làm nóng không khí và rung chuyển mặt đất” sau khi để lại trên nền trời những vệt màu xanh lá, vàng và cam.

Vụ nổ mới nhất tuy không mạnh nhưng vẫn làm lóe lên những vệt sáng dài giữa ban ngày, vài camera xe hơi và điện thoại của người dân đã ghi lại được một số hình ảnh, video.

Thiên thạch lại tiếp tục phát nổ tại Nga

Điều nổi bật nhất trong clip có lẽ là thái độ của những người chứng kiến. Họ chỉ đưa ra nhận xét ngắn và không một ai bị sốc hay có vẻ sợ hãi khi trông thấy cảnh tượng này. Sẽ không đáng ngạc nhiên nếu nhìn lại lịch sử nước Nga với các vụ nổ thiên thạch. Năm 2013, một quả cầu lửa rơi vào Trái Đất và phát nổ trên bầu trời Chelyabinsk (Nga). Vụ nổ xảy ra cách mặt đất khoảng 30,5 km, gây thiệt hại nặng nề cho hàng ngàn tòa nhà và khiến 1.500 người bị thương.

Có vẻ người dân Nga đã quá quen thuộc với những cảnh tượng này, và họ chỉ muốn về nhà an toàn mà không bị ảnh hưởng gì bởi những tảng đá trên trời rơi xuống.

Theo: BGR