Thiết bị mở khóa iPhone được cơ sở hành pháp Mỹ săn đón

Các cơ quan hành pháp khắp nước Mỹ bắt đầu trang bị công cụ có khả năng mở khóa iPhone với giá rẻ hơn nhiều so với dịch vụ unlock.

Thiết bị mở khóa iPhone ngày càng phổ biến tại cơ sở hành pháp tại Mỹ

Thiết bị có tên GrayKey hoạt động hiệu quả trên cả những sản phẩm mới nhất của Apple như iPhone X và iOS 11. Chiếc hộp nhỏ này có kích thước 4 x 4 inch (10 cm mỗi chiều) với hai cáp kết nối lightning, có thể bỏ qua việc mã hóa và mở khóa thiết bị. GrayKey có thể mở khóa các đời iPhone 6 trở về sau, và yêu cầu máy chạy iOS 10 hoặc 11.

Tùy theo phiên bản, sản phẩm có giá trong khoảng từ 15.000 USD đến 30.000 USD. Phiên bản giá 30.000 USD không có giới hạn mở khóa trong khi phiên bản rẻ hơn yêu cầu kết nối internet và giới hạn trong 300 lần sử dụng. Công nghệ này phải mất từ ba giờ đến ba ngày để mở khóa điện thoại, tùy thuộc vào độ dài của ký tự đặt làm mật khẩu.

Không khó để thấy lý do nhiều cơ quan chức năng tại Mỹ đã trang bị thiết bị này và lượng đặt hàng đang tăng mỗi ngày. Một số đơn vị xác nhận là đã mua thiết bị như Sở cảnh sát Tiểu bang Maryland, Bộ Ngoại giao Mỹ,  Sở cảnh sát hạt Miami-Dade. Các cơ quan khác đang có kế hoạch mua thiết bị bao gồm Sở Mật vụ và Cục Phòng chống Ma túy.

  Cách xây dựng một blockchain quản lý tiền ảo trong chỉ 50 dòng code

Cho đến nay các quan chức đã nhiều lần khẳng định công nghệ trên chỉ được sử dụng khi có sự đồng ý hợp pháp. Trước đây, để mở khóa iPhone, giới chức Mỹ phải sử dụng dịch vụ do một công ty Israel cung cấp, với giá khoảng 5.000 USD mỗi lần mở khóa và buộc phải mang thiết bị tới một trong các cơ sở của họ.

Theo: Phone Arena